GM thu hồi hơn 50.000 xe SUV lỗi bình nhiên liệu

Gốc
Tập đoàn chế tạo ô tô General Motors (GM) của Mỹ ngày 3/5 thông báo thu hồi hàng chục nghìn xe SUV do lỗi kỹ thuật ở bộ phận bình nhiên liệu. Đây là đợt thu hồi tiếp theo trong hàng triệu ô tô do GM chế tạo bị thu hồi thời gian gần đây do các lỗi kỹ thuật.

Mẫu xe Chevrolet Traverse của GM.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo của GM ở thành phố Detroit, bang Michigan, cho biết 51.640 xe thể thao SUV thuộc diện thu hồi gồm các dòng xe Buick Enclave, Chevrolet Traverse và GMC Acadia.

Toàn bộ số ô tô này đều được sản xuất trong năm 2014. Bản thông báo trên trang mạng của Cơ quan quản lý an toàn giao thông cao tốc Mỹ (USNHTSA) cho biết lỗi kỹ thuật phần mềm có thể làm cho bộ phận đo bình nhiên liệu không chính xác, có nguy cơ dẫn tới việc hết xăng, máy ngừng hoạt động và dễ dẫn tới tai nạn. Tất cả chi phí cho việc sửa chữa phần mềm này sẽ do GM chịu.

Như vậy, trong hơn 4 tháng đầu năm 2014, GM đã phải thu hồi khoảng 7 triệu xe các loại, trong đó 2,6 triệu chiếc Chevrolet Cobalts, Saturn Ions phải thu hồi do lỗi ở bộ phận hệ thống đánh lửa, được cho là nguyên nhân dẫn tới các vụ tai nạn làm ít nhất 13 người thiệt mạng. Riêng trong quý I/2014, GM đã phải chi 1,3 tỷ USD cho việc khắc phục các sự cố kỹ thuật của các dòng xe do hãng này chế tạo.

TTXVN/Tin tức

Tin nóng

Tin mới