Gỡ bỏ ứng dụng, dịch vụ khỏi tài khoản Facebook

Gốc
Bạn lo ngại rằng những ứng dụng, dịch vụ đã được cho phép sử dụng tài khoản Facebook có thể âm thầm thu thập trái phép dữ liệu cá nhân của mình?. Sau đây là cách loại bỏ chúng.

Về mặt kỹ thuật, tài khoản Facebook không đơn thuần chỉ là một tài khoản mạng xã hội, nó còn chứa một mã số (hay còn gọi là ID trực truyến) tương tự Google, cho phép người dùng có thể tham gia vào mọi ứng dụng, dịch vụ trên mạng Internet, miễn là chúng có hỗ trợ đăng nhập thông qua dữ liệu cá nhân của họ trên Facebook.

Một khi đã cho phép ứng dụng, dịch vụ nào đó đăng nhập bằng tài khoản Facebook thì cũng đồng nghĩa với việc, chúng sẽ được cung cấp toàn quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn. Chính vì điều này, sẽ có lúc bạn chợt phát hiện ra rằng tài khoản Facebook của mình liên tục hiển thị thông báo liên quan đến ứng dụng, dịch vụ đã tham gia trước đó, thậm chí, chúng có thể truy cập trái phép nhưng bạn không hề hay biết.

Không may thay, phần lớn ứng dụng, dịch vụ hoàn toàn không cung cấp bất kỳ tính năng nào liên quan đến việc ngắt kết nối giữa chúng với tài khoản Facebook của người dùng. Do vậy, nếu muốn loại bỏ chúng khỏi tài khoản Facebook của mình, bạn buộc phải thao tác trực tiếp trên mạng xã hội này thông qua vài thao tác đơn giản sau đây.

Theo đó, đối với phiên bản web của Facebook, trong giao diện chính, bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống và chọn Settings.

Tại trang Settings, hãy chọn Apps ở thanh trình đơn bên trái. Khi đó, nếu muốn loại bỏ/ngắt kết nối, bạn chỉ cần nhấn dấu “X” tương ứng với ứng dụng, dịch vụ mình muốn, hoặc nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa (hình bút) để tùy chỉnh quyền sử dụng tài khoản mạng xã hội của bạn.

Gỡ bỏ ứng dụng, dịch vụ khỏi tài khoản Facebook - Ảnh 1

Đối với phiên bản dành cho smartphone, trong giao diện chỉnh của ứng dụng Facebook, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình 3 gạch ngang (nằm ở góc trên bên phải nếu dùng smartphone Android và ở góc dưới bên trái nếu dụng hệ điều hành iOS).

Tiếp đến, hãy tìm và nhấn vào tùy chọn Account Settings > Apps

Gỡ bỏ ứng dụng, dịch vụ khỏi tài khoản Facebook - Ảnh 2

Tại giao diện vừa xuất hiện, tương tự phiên bản web, trong mục Logged in with Facebook, bạn chỉ cần nhấn nút Remove App đối với ứng dụng, dịch vụ mình muốn loại bỏ/ngắt kết nối hoặc thay đổi quyền sử dụng tài khoản mạng xã hội của mình.

Từ bây giờ, một khi đã hoàn tất, những ứng dụng, dịch vụ này sẽ không thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn trong tương lai.

Đức Tiến

Tin nóng

Tin mới