Gỡ gỗ sưa trên mái đình cổ đem bán lấy tiền tỷ

Gốc
Ngày 4/3, hàng trăm người dân thôn Cựu Quán, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội đã kéo đến đình cổ của thôn phản đối một số người tự ý dỡ mái đình được làm bằng gỗ sưa (gỗ huê) đem bán.

>> Clip trục vớt được gỗ sưa ở Quảng Bình

Ngày 5/3, báo Lao động Điện tử dẫn lời ông Trần Văn Thảo, trưởng Công an xã Đức Thượng cho biết: "Theo giấy tờ mua bán thì số gỗ sưa với trọng lượng 127,5kg được bán với giá 10 triệu đồng/kg. Người mua tên Vân ở cùng thôn. Toàn bộ hồ sơ liên quan đến sự việc chúng tôi đã chuyển lên công an huyện điều tra làm rõ".

Ngày 4/3, người dân kéo đến đình cổ của thôn Cựu Quán phản đối một số người tự ý dỡ mái đình được làm bằng gỗ sưa (gỗ huê) đem bán.

Theo phản ánh của người dân thôn Cựu Quán, xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội), tối ngày 2/3, người dân phát hiện một phần mái đình làng bị phá dỡ, trong đó có 4 thanh gỗ sưa quý bỗng nhiên mất tích. Việc tự ý dỡ mái đình bán gỗ sưa vấp phải sự phản ứng dữ dội từ phía người dân.

Theo người dân cung cấp, những người bán gỗ sưa là một số cán bộ thôn nằm trong Ban khánh tiết của đình, người mua đưa cả ô tô đến chở đi, hiện không biết số gỗ quý đó đang ở đâu?.

Báo Đời sống và Pháp Luật Online dẫn lời ông Trần Trung Dũng, chủ tịch xã Đức Thượng nói: “Sự việc xảy ra vào 18h ngày 2/3, có một nhóm bộ phận trong ban khánh tiết đã thống nhất với nhau dỡ mái đình bán gỗ sưa mục đích để tu sửa đình nhưng chưa được sự đồng ý của người dân”.

Được biết, đình Cựu Quán thờ lục vị Đại Vương có lịch sử lâu đời nay. Một số bộ phận của đình cổ được làm bằng gỗ sưa (gỗ huê) - một loại gỗ quý hiếm.

PV (tổng hợp)

Clip: Cận cảnh tượng Tướng Giáp và 3 danh tướng Việt

Tin nóng

Tin mới