Arsenal chỉ tiếp cận Lucas Perez khi không thể có Jamie Vardy và nhiều mục tiêu khác. Liệu đây có phải là một canh bạc tuyệt vọng của HLV Wenger?

Lucas Perez - Người thế thân cuối cùng của Jamie Vardy

Goc Arsenal: Perez chi la canh bac tuyet vong cua Giao su? - Anh 1

Lucas Perez chỉ là một kẻ thế thân?

Hồi đầu mùa Hè vừa qua, có lẽ rất nhiều CĐV Arsenal đều đã tin rằng Jamie Vardy sẽ là người của họ. Thậm chí một cuộc kiểm tra y tế dành cho tiền đạo người Anh cũng đã được đội bóng thành London chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên trước sức ép quá lớn từ người hâm mộ, Vardy đã quyết định hủy việc đầu quân cho Pháo Thủ vào phút chót để tiếp tục ở lại cống hiến cho Leicester City.

Không có Vardy, Arsenal đã buộc phải lênh đênh khắp 4 phương trời để tìm kiếm một tiền đạo mới. Rất nhiều khó khăn đã đến với Pháo Thủ trong khoảng thời gian này, để rồi lần lượt họ đã để hụt mất một loạt mục tiêu như Morata, Lacazette,... và điều đó đã thật sự khiến rất nhiều CĐV Arsenal cảm thấy lo lắng.

Tuy nhiên đúng những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng, HLV Wenger bất ngờ báo tin vui rằng ông đã tìm được cho Arsenal một tiền đạo mới, và đó chính là... Lucas Perez, một cái tên vẫn còn quá xa lạ đối với rất nhiều Gunners. Đó cũng là nhiều dễ hiểu, khi Perez chỉ mới thật sự được biết đến ở mùa giải 2015/16 với 17 bàn ghi cho Dynamo Kiev ở cái tuổi... 27.

Lucas Perez là một canh bạc tuyệt vọng của Giáo sư?

Goc Arsenal: Perez chi la canh bac tuyet vong cua Giao su? - Anh 2

Và cũng là một canh bạc tuyệt vọng của HLV Wenger?

Thực tế quan điểm này hoàn toàn không sai nếu xét về hoàn cảnh xảy ra vụ chuyển nhượng này. Nên nhớ rằng Arsenal chỉ chính thức chiêu mộ Perez vào những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng vừa qua. Còn trước đó truyền thông hoàn toàn không có một chút thông tin nào về việc này. Đây là một dấu hiệu cho thấy Arsenal không có ý định chiêu mộ Perez trong mùa Hè vừa qua. Perez chẳng khác nào một phương án 'chữa cháy', một sự lựa chọn cuối cùng được Giáo Sư cân nhắc khi mà ông đã quá tuyệt vọng vì liên tục hụt mất các mục tiêu của mình.

Bên cạnh đó, nếu lật lại hồ sơ sự nghiệp của Perez, thật khó có thể tìm ra một điểm nhấn đáng chú ý nào. Ngoài mùa giải 2015/16 tỏa sáng bất ngờ trong màu áo Dynamo Kiev, sự nghiệp của Perez gần như chẳng có gì nổi bật khi chơi cho Rayo Vallecano, Karpaty Lviv, PAOK,... Với thành tích đó, điều gì có thể đảm bảo Perez sẽ tỏa sáng dưới màu áo Arsenal trong thời gian tới?

Xú - Thể thao Việt Nam | 20:40 08/09/2016