Góc chuyên gia: Danh hiệu 'vua phá lưới'khó thoát khỏi tay Griezmann

Gốc
Theo nhận định của Nhà báo Doãn Hữu Bình và Nhà báo Minh Hải, danh hiệu vua phá lưới EURO 2016 khó thoát khỏi tay Griezmann.

Tham gia bình luận cùng chương trình “Chung kết EURO 2016 – Trận chiến cuối cùng” , Nhà báo Doãn Hữu Bình (Tạp chí Thể Thao - Tổng cục TDTT) nhận định về cuộc đua tới danh hiệu vua phá lưới EURO 2016 giữa Griezmann với Ronaldo và các chân sút khác.

Nhà báo Doãn Hữu Bình cho hay: “Rõ ràng, các cầu thủ khác vẫn còn cơ hội để ghi thêm bàn thắng, nhưng để đuổi kịp Griezmann có thể nói là không thể. Bởi vì, trong lịch sử EURO, từ khi Platini ghi 9 bàn thắng trong một kỳ EURO vào năm 1984, đến giờ vẫn chưa có cầu thủ nào lập lại được.

Góc chuyên gia: Danh hiệu 'vua phá lưới'khó thoát khỏi tay Griezmann - Ảnh 1

Nhà báo Minh Hải (trái) và Nhà báo Hữu Bình (giữa) đánh giá về cuộc đua tới danh hiệu vua phá lưới EURO 2016 (Ảnh: Trường Giang).

Hiện tại, Griezmann đã ghi được 6 bàn ở EURO 2016. Đây là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất lịch sử EURO kể từ năm 1988 và nó cho chúng ta thấy việc ghi bàn ở EURO ngày càng khó khăn hơn, khi chiến thuật, cách phòng ngự của các đội bây giờ rất tốt nên việc ghi bàn rất là khó”.

“Griezmann có thể coi như một hiện tượng ở EURO 2016, dù anh không phải là trung phong cắm. Griezmann chơi âm thầm ở phía sau và tận dụng những cơ hội do các đồng đội tạo ra. Griezmann có phong cách chơi rất tinh quái, những bàn thắng của anh được thực hiện rất nhanh, ví dụ cụ thể nhất chính là bàn thắng thứ 2 vào lưới tuyển Đức.

Góc chuyên gia: Danh hiệu 'vua phá lưới'khó thoát khỏi tay Griezmann - Ảnh 2

Griezmann thi đấu rất xuất sắc ở EURO 2016 (Ảnh: Getty).

Các bàn thắng được Griezmann được thực hiện tinh tế và tinh quái giống như được lập trình trước. Có thể thấy, những phẩm chất của Griezmann được rèn luyện ở Atletico Madrid dưới sự dẫn dắt của một HLV rất tinh quái là Diego Simeone”.

Cùng chung quan điểm với Nhà báo Doãn Hữu Bình, Nhà báo Minh Hải (Báo bóng đá) cũng cho rằng, danh hiệu vua phá lưới EURO 2016 rất khó thoát khỏi tay Griezmann. Bên cạnh đó, Nhà báo Minh Hải cũng cho rằng Griezmann nhiều khả năng sẽ giật giải cầu thủ xuất sắc nhất EURO 2016, bất chấp trận chung kết chưa diễn ra./.

Clip hai nhà báo Hữu Bình và Minh Hải bình luận trong chương trình "Chung kết EURO 2016 - Trận chiến cuối cùng" của VOV.VN

Hoàng Yến/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới