BLV Thành Lương nhận định rằng, thầy trò HLV Joachim Loew không dễ dàng kiếm 3 điểm trong trận ra quân tại EURO 2016.

ĐT Đức đến với EURO 2016 với phong độ không thực sự ổn định. Đầu tiên là vòng loại đầy chông chênh và chỉ có vé ở loạt trận cuối cùng. Tiếp đến là vấn đề đội hình có những xáo trộn đáng kể so với 2 năm trước khi đăng quang World Cup 2014 mà chưa có phương án thay thế khả dĩ. Những trận giao hữu trước khi đến Pháp cũng không được như mong muốn. Thời điểm 2 ngày trước khi khai mạc EURO 2016, ĐT Đức mất thêm hậu vệ Rudiger.

Goc chuyen gia: DT Duc se gap nhieu kho khan truoc Ukraine - Anh 1

BLV Thành Lương đánh giá cao vị thế của ĐT Đức tại EURO 2016.

BLV Thành Lương cho rằng, ĐT Đức dẫu gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị nhưng với vị thế của đội bóng giàu truyền thống có khoa học công nghệ hỗ trợ đắc lực vẫn sẽ là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch.

“Tôi cho rằng các HLV luôn có sự tìm tòi các phương án chiến thuật và nhân sự để bổ sung. Qua mỗi giải đấu, hoặc 1 trận đấu họ luôn phát hiện ra điểm hạn chế, điểm yếu của đội bóng nhằm có giải pháp tăng cường lực lượng, tìm kíem gương mặt mới, đáp ứng nhu cầu kế thừa và phát triển bền vững.

Chính vì vậy, đội hình ĐT Đức dự EURO 2016 có khá nhiều sự thay đổi, nhưng với việc ĐT Đức luôn tiến sâu khi vào giải, thi đấu thành công ở các giải lớn sẽ tạo ra sự tự tin cho các cầu thủ.

Thứ 2, Đức là đội bóng giàu truyền thống nên họ tạo ra được thế mạnh về tinh thần khi đối mặt với bất kỳ đối thủ nào.

Thứ 3, ĐT Đức vẫn có những nhân tố tạo ra sự đột biến, bởi vậy không ngạc nhiên khi các chuyên gia bóng đá nhận định rằng ĐT Đức là 1 trong những ứng viên giành chức vô địch EURO 2016.

Tôi cho rằng nếu có khó khăn thì ĐT Đức chỉ gặp 1 chút vấn đề ở trận ra quân giống như nước chủ nhà. ĐT Pháp có vị thế chủ nhà, được đánh giá cao hơn, có đầy đủ yếu tố như ĐT Đức nhưng đã không thể nuốt trọn Romania một cách dễ dàng.

Những trận đấu đầu tiên của các giải đấu bao giờ cũng là trận đấu khó khăn đối với những đội bóng được đánh giá cửa trên, đặc biệt là khi đối thủ ở trận sắp tới của ĐT Đức là Ukraine có khả năng chơi phản công sắc bén và phong cách chơi bóng hiện đại.

Thế nên đây sẽ là trận đấu nhiều chông gai với ĐT Đức và nếu có thắng thì tỷ số cũng sẽ rất sít sao”.

Trận đấu giữa ĐT Đức và Ukraine diễn ra vào lúc 2h ngày 13/6 (giờ Việt Nam) và được VOV.VN tường thuật trực tiếp./.

Nguyễn Hoàng/VOV.VN