Nhà báo Minh Hải cho biết, EURO 2016 đã chứng kiến nhiều trận đấu thay đổi lịch sử. Và cặp đấu Bồ Đào Nha vs Pháp rất có thể nằm trong vòng quay đó.

Khi có ý kiến cho rằng, cái dớp 40 năm không thắng Pháp của Bồ Đào Nha sẽ là bất lợi cho Ronaldo và đồng đội thì nhà báo Minh Hải đã có những phản biện rất thú vị về vấn đề trên.

“Nếu coi việc Bồ Đào Nha hơn 40 năm không thắng ĐT Pháp là điểm yếu thì rất sai lầm. Bởi kỳ EURO năm nay là kỳ EURO của sự lật đổ. Như Iceland có thể thắng ĐT Anh là vô cùng khó tin, hay như Ba Lan thắng Đức ở vòng loại cũng rất đặc biệt.

Cách đây 4 năm, Tây Ban Nha đã thắng Italia 4-0 ở trận chung kết nhưng năm nay thầy trò Conte đã trả được món nợ. Đức với Italia hay Pháp với Đức cũng vậy. Luôn luôn có sự xáo trộn, và thay đổi lịch sử ở EURO năm nay. Chính vì thế, cái dớp của Bồ Đào Nha hoàn toàn có thể biến mất khi gặp Pháp ở trận đấu cuối cùng của EURO 2016” – Nhà báo Minh Hải chia sẻ.

Goc chuyen gia: EURO 2016 chung kien nhieu su lat do - Anh 1

Chung kết EURO 2016: Trận chiến cuối cùng.

Bên cạnh đó, vấn đề thế lực là rào cản của Bồ Đào Nha khi đội bóng này trải qua rất nhiều trận đấu không thể giải quyết trong 90 phút chính thức. Nhưng nhà báo Minh Hải đánh giá, HLV Santos đã có những điều chỉnh hợp lý.

“Trước giờ bóng lăn, cả 2 HLV Đức và Pháp đều cho biết muốn kết thúc trận đấu trong 90 phút. Bởi trong cuộc chạy đường trường như thế này, mà trải qua 7 trận trong 1 tháng là mật độ quá dày. Chưa kể đến các cầu thủ vừa trải qua 1 mùa giải kiệt sức ở giải VĐQG. Họ đã thống kê được rằng, có những cầu thủ đã di chuyển bằng quãng đường 10 lần vòng quanh đja cầu. Hay nói cách khác họ không có nhiều thời gian để hồi phục.

Nhưng Ronaldo đã đem đến sự khác biệt và hình ảnh bật cao đánh đầu tung lưới Xứ Wales chính là minh chứng rõ rệt cho sự dẻo dai, thể trạng vô cùng tốt của cầu thủ này.

Bị tra tấn thể lực là điều không mong muốn, nhưng Bồ Đào Nha đã học được cách để hồi phục thể lực một cách nhuần nhuyễn như thay người đúng thời điểm để những trụ cột có trạng thái nghỉ ngơi khoa học nhất nhưng vẫn bảo đảm được chiến thắng.

EURO 2016 tất cả đội bóng đều chơi thiên về thể lực. Thế nên, nếu ai có được lợi điểm về thể lực hơn thì sẽ có cơ hội chiến thắng” ./.

Nguyễn Hoàng/VOV.VN