Góc nhìn 28/07: Chờ đợi mốc 640 điểm

Gốc
Thị trường đã bật tăng trở lại sau 2 phiên điều chỉnh, tuy vậy trạng thái bứt phá vẫn chưa xuất hiện do thanh khoản không có sự cải thiện tích cực. Theo đó, các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên chờ thị trường phản ứng khi tiến tới mốc 640 điểm để đưa ra hành động cụ thể.

Trạng thái phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS ): Kỳ vọng đối vớ vòng đàm phán cuối cùng của hiệp định TPP diễn ra vào ngày 28/07 tới đây cũng như dấu ấn của việc ban hành văn bản hướng dẫn thi hành cụ thể về nới room tác động rất tích cực lên nhóm các cổ phiếu hưởng lợi từ các thông tin này. Dòng tiền tiếp tục xu hướng phân hóa khá mạnh, tập trung đáng kể vào HOSE và dồn chủ yếu vào các mã bluechips thuộc nhóm dệt may, thủy sản, chứng khoán, và một số mã hết room. VN-Index bật tăng trở lại sau 2 phiên điều chỉnh. Tuy vậy trạng thái bứt phá vẫn chưa xuất hiện do thanh khoản không có sự cải thiện tích cực và nhóm dầu khí, ngân hàng, bảo hiểm tiếp tục suy yếu.

Trạng thái phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên giao dịch tới bất chấp sự vận động của hai chỉ số. Cơ hội sẽ tiếp tục xuất hiện tại nhóm các cổ phiếu có kỳ vọng tốt nhờ các câu chuyện liên quan tới TPP và nới room. Do vậy việc chọn lựa cổ phiếu theo yếu tố ngành sẽ giúp cơ hội kiếm lợi nhuận cao hơn đồng thời tránh được các rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn.

Giảm tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn

CTCK Bảo Việt ( BVS ): Nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn ở những phiên sắp tới do chỉ số VN-Index đang tiệm cận vùng kháng cự tâm lý quanh 640. Việc mua lại chỉ nên được thực hiện khi thị trường vượt qua vùng giá này một cách thuyết phục hoặc điều chỉnh để quay trở lại vùng giá hấp dẫn.

Danh mục trung, dài hạn tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ với tỷ trọng vừa phải ở các ngành xuất khẩu, bất động sản hay nhóm cổ phiếu nhiều khả năng được mở “room” sau khi có các văn bản, thông tư hướng dẫn Nghị định 60.

Chờ đợi ngưỡng kháng cự 640 điểm

CTCK Ngân hàng Công thương Việt Nam ( CTS ): Các cổ phiếu Mid Cap tiếp tục thu hút sự chú ý của dòng tiền, giao dịch tại nhóm cổ phiếu này tăng mạnh cả về chỉ số và khối lượng. Đặc biệt, các cổ phiếu dòng thủy sản, may mặc, chứng khoán... và các cổ phiếu có được sự ảnh hưởng tích cực từ nới room và TPP đều có sự tăng trưởng khá tốt trong phiên hôm nay (27/07). Tuy nhiên, việc chinh phục vùng đỉnh cũ của VN-Index cũng như việc chỉ số HNX-Index có thể bứt phá gặp cản trở từ các cổ phiếu lớn, đặc biệt là sự điều chỉnh từ cổ phiếu dầu khí, bảo hiểm, phân hóa ở cổ phiếu ngân hàng...

Nhà đầu tư có thể xem xét mua dần với các cổ phiếu cơ bản tốt có mức giảm nhiều và có thể xem xét gia tăng tỉ trọng cổ phiếu nếu chỉ số tiếp tục tăng mạnh vượt vùng kháng cự 640 với khối lượng gia tăng mạnh nhưng nên bán nếu lực cầu tại vùng 640 yếu sẽ khiến chỉ số không thể tiếp tục bứt phá. Và tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu điều chỉnh gần về vùng hỗ trợ 610-615.

Áp lực bán ra có thể tăng cao tại vùng kháng cự

CTCK MB ( MBS ): Về mặt kỹ thuật, cả hai chỉ số tiếp tục tăng điểm và đang tiến sát trở lại vùng kháng cự mạnh đối với VN-Index là 635-640 điểm còn HNX –Index là 88.5 – 89.5 điểm. Thị trường đã có phản ứng khá tích cực đối với các thông tin tốt, tuy nhiên giai đoạn hiện tại rủi ro vẫn tồn tại do xu hướng dòng tiền vẫn chưa được xác định.

Trong các phiên tới áp lực bán ra có thể tăng cao tại vùng kháng cự trên do đó MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại trong danh mục khi thị trường chưa có tín hiệu bứt phá.

Minh Tuấn tổng hợp

Tin nóng

Tin mới