Góc nhìn kỹ thuật phiên 6/3: Vẫn để ngỏ khả năng đảo chiều

Gốc
(ĐTCK) ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 6/3.

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Trên đồ thị VN-Index, Aroon Up/Down đảo chiều, kết hợp với các chỉ báo nhanh SO, MFI đồng thời vẫn cho tín hiệu bán ra. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của VN-Index là vùng 565 - 570 điểm.

Trên đồ thị HNX-Index, phương diện kỹ thuật hầu hết ủng hộ xu thế bán ra như 2 phiên đầu tuần. Theo đó, ở các phiên tới HNX-Index vẫn còn khả năng tích lũy trong vùng giá hỗ trợ 79 - 81 điểm.

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Cây nến ngày bù được khoảng trống (Gapdown) của phiên trước, nhưng cây nến có dạng hồi phục yếu với thân nến đặc cho thấy lượng bán giá cao xuất hiện trở lại trong phiên khiến chỉ số đóng cửa ở mức thấp hơn mức cao nhất trong phiên gần 2 điểm.

Trên sàn HNX, cây nến ngày có dạng Small White Candle, mặc dù không đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên nhưng dạng nến tích cực hơn so với sàn HOSE.

SSI kỳ vọng chỉ số này vẫn có thể tăng nhẹ vào phiên giao dịch ngày 6/4. Nhà đầu tư lướt sóng nhanh có sẵn cổ phiếu chỉ nên mua ở giá đỏ và bán nhanh ở giá cao trong phiên.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Cả hai chỉ số có phiên hồi phục trở lại như kỳ vọng sau một phiên giằng co cân bằng. Độ rộng thị trường cũng cho tín hiệu tích cực với số mã tăng điểm chiếm đa số. Diễn biến này khiến khá nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào sự tiếp diễn của xu hướng tăng trong tháng 2.

Vùng kháng cự quanh 580 điểm của VN-Index và 82 điểm của HNX-Index vẫn để ngỏ khả năng đảo chiều và rủi ro định hình các mô hình vai đầu vai trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ nhịp hồi phục hiện tại để trading T+ cho phần danh mục trung hạn còn giữ lại nhằm giảm giá vốn hoặc bán giảm tỷ trọng đối với danh mục ngắn hạn hiện còn nắm giữ ở mức cao.

Đồ thị kỹ thuật HNX-Index (Nguồn: SHS)

CTCP Chứng khoán May Bank Kim Eng (MBKE)

Trên đồ thị VN-Index, MACD cắt trở lại đường tín hiệu, đồng thời duy trì phân kỳ tiêu cực với đường giá. Chỉ báo này hiện ủng hộ khả năng VN-Index tiếp tục điều chỉnh giảm.

Dù chưa thật sự có một đỉnh (hoặc đáy) thấp hơn hình thành trên đồ thị giá, xác suất VN-Index bước vào pha điều chỉnh sau một giai đoạn liên tục tăng là không nhỏ.

Trên đồ thị HNX-Index, MACD lần đầu tiên sau hai tháng, cắt xuống bên dưới đường tín hiệu, cho thấy chỉ báo này đang ủng hộ khả năng HNX-Index bước vào pha điều chỉnh

Rủi ro điều chỉnh của thị trường đang cao. Nhà đầu tư sẽ cần giảm mạnh tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ nếu thị trường xác nhận điều chỉnh.

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Trên độ thị VN-Index, chỉ số hình thành một nến trắng. Khối lượng giao dịch đạt mức trung bình khá.

Ngắn hạn, sau một sóng tăng điểm mạnh, VN-Index đang gặp cản tại vùng điểm 590-600.

Trung hạn, VN-Index đã xuyên qua vùng kháng cự có nhiều hoạt động 500 – 510 để tạo kênh tăng điểm mới. Chỉ số đã từng 3 lần không thể xuyên qua vùng điểm này và tạo đỉnh vào tháng 4, tháng 7 và tháng 8/2013.

Trên đồ thị HNX-Index, chỉ số hình thành một nến trắng. Khối lượng giao dịch đạt mức trung bình khá.

Ngắn hạn, sau một sóng tăng điểm mạnh, HN-Index đang gặp cản tại vùng điểm 83-85.

Trung hạn, sau khi đi lên từ vùng điểm 58 – 59, HNX-Index đã thoát ra khỏi kênh giảm điểm bắt đầu từ tháng 6. Chỉ số đã vượt qua ngưỡng kháng cự 65-66, là đỉnh cũ vào tháng 2/2013 và tháng 6/2013.

CTCP Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS)

Trên đồ thị VN-Index, chỉ số RSI14 tăng lên mức 58 điểm, tâm lý thị trường tích cực hơn. MACD 9 ngày tăng khoảng cách phía dưới đường tín hiệu, chỉ báo về xu hướng điều chỉnh.

Vùng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là khoảng 560-565 điểm. Vùng hỗ trợ mạnh hơn là mốc 550 điểm.

Trên đồ thị HNX-Index, chỉ số RSI14 tăng lên mức 63 điểm. Đường MACD 9 vẫn nới rộng khoảng cách phía dưới đường tín hiệu, chỉ báo về xu hướng điều chỉnh.

Chỉ số HNX-Index tiếp phiên tăng điểm từ mốc hỗ trợ kỹ thuật của đường MA20. Vùng hỗ trợ đối với HNX-Index là khoảng 76-78 điểm.

Chúng tôi chưa có quan ngại về xu hướng thị trường trong trung dài hạn.

N.Tùng

Tin nóng

Tin mới