Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/1: Khả năng biến động không cao

Thị trường sắp bước vào kỳ nghỉ tết âm lịch và thường nhà đầu tư có tâm lý giảm tỷ trọng cổ phiếu trong thời gian này nên vận động của VN-Index trong những phiên trước tết có khả năng biến động không cao.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/1.

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index vẫn tiếp diễn đóng cửa với cây nến Doji nhưng hôm nay lại đóng cửa ở vùng giá thấp nhất trong phiên, cho thấy áp lực chốt lời tại vùng kháng cự vẫn đang mạnh, nhất là khi có sự gia tăng của thanh khoản.

Với việc đã có 2 phiên điều chỉnh khi tiệm cận vùng kháng cự mạnh quanh 1.070 điểm, xu hướng ngắn hạn của chỉ số đang dần chuyển từ tăng sang đi ngang.

Điểm tích cực trong phiên hôm nay là chỉ số vẫn tăng điểm so với ngày hôm qua và số mã tăng giá đang cải thiện dần trở lại, đà tăng cũng lan tỏa thêm ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, thép thay vì chỉ là nhóm ngân hàng.

Chúng tôi vẫn tiếp tục kỳ vọng xu hướng đi ngang nhàm chán hiện tại sẽ kết thúc vào các phiên cuối tuần. Nếu không, chỉ số có lẽ phải chờ sau kỳ nghỉ lễ mới thay đổi trạng thái.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

VN-Index tăng nhẹ trong phiên hôm nay. Thanh khoản gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất. Điều này cho thấy là tâm lý nhà đầu tư đang nghiêng về việc nghỉ Tết sớm nên dòng tiền lớn vẫn đang đứng ngoài thị trường.

Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục giao dịch đi ngang hoặc biến động nhẹ thêm một số phiên tới trước khi thoát khỏi kênh downtrend trung hạn.

Tuy nhiên, thị trường sắp bước vào kỳ nghỉ tết âm lịch và thường nhà đầu tư có tâm lý giảm tỷ trọng cổ phiếu trong thời gian này nên vận động của VN-Index trong những phiên trước tết có khả năng biến động không cao.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn