Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/9: VN-Index có chốt chặn tin cậy

VN-Index tiếp tục điều chỉnh phiên thứ hai liên tiếp. Dù vậy, chỉ số có động thái rút chân tại ngưỡng hỗ trợ của SMA100 trên nền thanh khoản thấp. Điều này cho thấy áp lực cung có phần hạ nhiệt.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/9.

CTCK SHS

Chỉ số giảm nhẹ trong phiên hôm nay với thanh khoản có sự cải thiện so với phiên trước đó nhưng vẫn dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Cây nến trong ngày hôm nay là nến đỏ, cho thấy áp lực bán có sự gia tăng về cuối phiên và tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá phân vân ở thời điểm hiện tại nên chỉ số chỉ giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.250 điểm.

Trên góc độ ngắn hạn, sau phiên giảm nhẹ hôm nay, VN-Index tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng kháng cự MA20 ngày quanh 1.270 điểm và chỉ số này vẫn duy trì trên ngưỡng hỗ trợ MA50 ngày quanh 1.230 điểm.

Điều này khiến cho tín hiệu kỹ thuật trong ngắn hạn vẫn đang trong trạng thái tiêu cực và tín hiệu trong trung hạn là nghiêng về tích cực.

Do có sự phân kỳ tại đây nên có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang và giằng co với biên độ được tạo bởi đường MA20 ngày cũng như MA50 ngày trong khoảng 1.230-1.270 điểm. Sẽ cần sự bứt phá khỏi vùng này để xác nhận xu hướng mới.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

VN-Index kết phiên bằng cây nến Doji đỏ cùng khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp cho thấy sự lưỡng lự, dè chừng của giới đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Lực cầu đã nhiều lần cố gắng nâng chỉ số, tuy nhiên, không nhận được sự đồng khởi của toàn bộ các nhóm ngành, từ đó khiến cho lực bán vẫn ở vị thế mạnh hơn.

Mốc hỗ trợ quan trọng cần chú ý trong các phiên tiếp đó là 1.240 điểm, hiện tại thị trường nhận được sự tham gia tích cực của dòng tiền khi chỉ số dần tiến đến mốc hỗ trợ kể trên, nếu bị phá vỡ, rất có thể thị trường sẽ quay về xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu lực cầu diễn biến tích cực và giúp chỉ số vượt qua được mốc kháng cự 1.260 điểm, thì xu hướng phục hồi sẽ được tiếp tục.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index một lần nữa biến động giằng co với biên độ hẹp cùng thanh khoản duy trì ở mức thấp (dưới mức trung bình 20 phiên), qua đó, cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư đang được đẩy lên cao trước quan ngại về động thái cứng rắn hơn của Fed, sau khi kết quả CPI được công bố trong đêm nay.

Bên cạnh đó, rủi ro VN-Index xuất hiện rung lắc là vẫn còn khi cả chỉ báo Relative Strength Index (RSI) và MACD đều duy trì tín hiệu tiêu cực.

Trong trường hợp chỉ số điều chỉnh, đường SMA 50 ngày (vùng 1.228-1.240 điểm) tiếp tục được kỳ vọng là chốt chặn đáng tin cậy cho chỉ số chung.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index tiếp tục điều chỉnh phiên thứ 2 liên tiếp. Dù vậy, chỉ số có động thái rút chân tại ngưỡng hỗ trợ của SMA100 trên nền thanh khoản thấp. Điều này cho thấy áp lực cung có phần hạ nhiệt. Do đó, VN-Index vẫn có cơ hội tiếp tục hồi phục trong những phiên tới, với vùng điểm mục tiêu là 1.267-1.270 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-14-9-vn-index-co-chot-chan-tin-cay-post305627.html