Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/1: Mục tiêu tiếp theo là ngưỡng 1.100 điểm

Với phiên tăng giá tích cực như hôm nay, xu hướng sideway up hiện tại đang dần chuyển sang xu hướng tăng và sự xác nhận là cần chỉ số kết tuần cao hơn mốc 1.100 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/1.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên với cây nến dạng marubozu đi kèm giá đóng cửa cao nhất ngày cùng thanh khoản tăng mạnh trở lại, ghi nhận một phiên tăng giá rất tích cực.

Thêm một điểm tích cực là đà tăng đã lan tỏa đều khắp các nhóm ngành thay vì chỉ tập trung tại nhóm dẫn dắt ngân hàng như trong phiên hôm qua.

Với phiên tăng giá tích cực như hôm nay, xu hướng sideway up hiện tại đang dần chuyển sang xu hướng tăng và sự xác nhận là cần chỉ số kết tuần cao hơn mốc 1.100 điểm.

Nhìn chung, chỉ số đang ngày một chuyển biến tích cực và kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên giao dịch còn lại trước kỳ nghỉ lễ.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Chỉ số VN-Index tăng điểm trong phiên thứ năm liên tiếp với mức tăng mạnh. Thanh khoản gia tăng so với các phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất. Điều này cho thấy là dòng tiền đã có sự quay trở lại trong bối cảnh chỉ còn 2 phiên nữa là đến kỳ nghỉ Tết Âm lịch.

Với phiên tăng mạnh hôm nay thì bức tranh kỹ thuật của VN-Index được cải thiện khi chỉ số này kết phiên trên vùng 1.020-1.040 điểm (MA20-50) và cả vùng 1.070-1.075 điểm (MA100).

Chúng tôi kỳ vọng, trong phiên giao dịch tiếp theo, lực cầu tiếp tục gia tăng có thể giúp cho thị trường tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiếp theo là ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.100 điểm.

CTCK Tiên Phong - ORS

Với việc tăng mạnh hơn 20 điểm, VN-Index đã chinh phục kháng cự quan trọng là trendline giảm bắt đầu từ tháng 4/2022. Cùng với đó, khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng mạnh và trở lại trên mức trung bình 20 phiên cho thấy sự bứt phá của thị trường đã có sự đồng thuận của dòng tiền mua vào.

Chỉ báo RSI và MACD duy trì đà tăng cho thấy xu hướng hồi phục của thị trường vẫn đang được ủng hộ. Hiện tại, mục tiêu tiếp theo mà chỉ số hướng đến ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% (quanh mức 1.130 điểm).

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn