Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/11: Dao động tích lũy tại vùng 1.010-1.045 điểm

VN-Index tiếp tục lưỡng lự trước vùng cản 1.045 điểm, thể hiện qua mô hình nến Spinning top. Do đó, VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục dao động tích lũy tại vùng 1.010-1.045 điểm trước khi có xu thế hồi phục rõ ràng hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/11.

CTCK SHS

Thị trường hồi phục nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản vẫn được duy trì trên mức trung bình 20 phiên gần nhất. Chỉ số VN-Index tiếp tục thất bại trước ngưỡng kháng cự trong vùng 1.035-1.040 điểm (MA20) như phiên 28/10 trước đó.

Mẫu hình nến trong phiên hôm nay là dạng doji cho thấy sự giằng co mạnh trong tâm lý nhà đầu tư trước việc nên mua hay bán ở thời điểm hiện tại.

Xét trên góc nhìn trung hạn, chỉ số VN-Index vẫn đang trong xu hướng giảm sau khi đánh mất ngưỡng 1.120 điểm (tương ứng với cạnh dưới của kênh giá sideway down trước đó trong phiên 3/10).

Với bức tranh kỹ thuật kể trên, VN-Index vẫn có khả năng tiếp tục xu hướng giảm trong thời gian tới với mục tiêu quanh ngưỡng 950 điểm.

Tuy nhiên, với việc test thành công ngưỡng 962 điểm trong phiên 25/10 và sự hồi phục sau đó thì khả năng về việc hoàn thành sớm mẫu hình là có thể xảy ra.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index tiếp tục lưỡng lự trước vùng cản 1.045 điểm, thể hiện qua mô hình nến “con xoay” (Spinning top). Tín hiệu này tiếp tục cho thấy lực cung gần cản 1.045 điểm vẫn đang cao.

Do đó, VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục dao động tích lũy tại vùng 1.010-1.045 điểm trước khi có xu thế hồi phục rõ ràng hơn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong - ORS

Trong phiên giao dịch đầu tháng 11/2022, đà tăng của VN-Index tiếp tục gặp khó tại đường SMA 20 ngày. Hình ảnh bóng nến trên xuất hiện tại kháng cự này cho thấy lực bán đã trở lại tại đây.

Nếu có thể chinh phục được đường MA này, chỉ số sẽ có cơ hội tiến lên mức đỉnh tháng 10/2022. Ngược lại, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục tích lũy trên mức 1.000 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Chỉ số VN-Index kết phiên bằng cây nến Dragonfly Doji (Doji chuồn chuồn) với râu nến dưới dài cho thấy ban đầu phe bán đã cố gắng kéo giá xuống nhưng không thành công, lực cầu tham gia mạnh mẽ xác nhận thành công ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 1.000 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn