Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/10: Những phiên lao dốc mạnh đang được tiết chế

Chỉ báo MACD vẫn đang tăng điểm và chỉ báo Relative Strength Index (RSI) đang hướng đến mức 50, cho thấy rủi ro thị trường xuất hiện các phiên lao dốc mạnh đang được tiết chế.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/10.

CTCK SHS

Thị trường giảm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản tiếp tục cạn kiệt cho thấy nhà đầu tư tiếp tục giảm nhiệt giao dịch và có thể bắt đầu giai đoạn chán nản chọn giải pháp đứng ngoài thị trường là chủ yếu. Với diễn biến của thanh khoản như hiện tại thì khả năng thị trường có biến động mạnh trong thời gian tới không cao, có thể biến động thị trường chỉ là những nhịp giằng co trong biên độ hẹp.

Cây nến hôm nay cũng có phần tích cực hơn so với cây nến của 4 phiên trước đó khi kết phiên với sắc xanh thể hiện lực cầu đã mạnh lên về cuối phiên, nhưng đây cũng có thể là hiệu ứng từ ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 10/2022.

Xét trên góc nhìn trung hạn, chỉ số VN-INDEX đã hồi phục lên từ vùng đáy quanh ngưỡng 1.000 điểm nhưng vẫn còn ở dưới khá xa so với ngưỡng 1.110 điểm (tương ứng với cạnh dưới của kênh giá sideway down trước đó mà chỉ số này đã đánh mất trong phiên 3/10). Với kênh giá kể trên, VN-INDEX vẫn có khả năng quay trở lại xu hướng giảm trong thời gian tới với mục tiêu quanh ngưỡng 950 điểm nếu đo chuẩn theo kênh giá sideway down như trên hình.

Ở góc nhìn ngắn hạn hơn, sau 13 phiên quá bán liên tiếp thì cuối cùng chỉ báo động lượng RSI (14) đã thoát khỏi vùng quá bán trong phiên thứ Năm tuần trước 13/10, để xác nhận cho sự hồi phục của VN-INDEX. Do đó, chúng tôi kỳ vọng, trong các phiên giao dịch tiếp theo, lực cầu sẽ mạnh dần lên để giúp VN-INDEX thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.100 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index tiếp tục đóng cửa trong trạng thái giằng co dưới tham chiếu. Sự thận trọng của lực cầu giá cao tiếp tục được củng cố, thể hiện qua mô hình nến lưỡng lự Spinning top đi kèm với mức thanh khoản thấp.

Bên cạnh đó, nhịp tăng cuối phiên cũng thiếu sức mạnh và dễ dàng bị ép lùi trở lại trong phiên ATC. Do đó, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục suy yếu trong phiên kế tiếp.

CTCK Tiên Phong - ORS

VN-Index tiếp tục rung lắc khi hướng đến kháng cự 1.100 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 50%). Bên cạnh đó, việc thanh vẫn duy trì ở mức thấp (dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất) cho thấy tâm lý của dòng tiền mới vẫn chưa hết quan ngại về triển vọng của thị trường.

Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn đang tăng điểm sau khi cho tín hiệu mua trước đó và chỉ báo Relative Strength Index (RSI) vẫn đang hướng đến mức 50, qua đó cho thấy rủi ro thị trường xuất hiện các phiên lao dốc mạnh đang được tiết chế.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn