Góc nhỏ Hà Nội qua ống kính của NSNA Xuân Chính

Gốc
30 bức ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Xuân Chính được giới thiệu với công chúng trong triển lãm này chỉ là một phần nhỏ trong số rất nhiều những tác phẩm chụp về Hà Nội của anh.

Với chủ đề "Góc nhỏ Hà Nội", tác giả Nguyễn Xuân Chính khiến người xem cảm nhận mỗi góc nhỏ Hà Nội. Ở đó chỉ đơn giản là những những khoảnh khắc giao mùa, bâng khuâng giữa những mùa hoa, những màn sương giăng buổi sớm hay tiết trời mưa bụi… Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Xuân Chính chia sẻ: "Để cóđược những bức ảnh này, với tôi đó là cả một câu chuyện dài với rất nhiều những kỷ niệm. Có khoảnh khắc tôi chụp tình cờ như bức 'Mùa đông – Hà Nội phố' chụp đêm 29 Tết khi trên đường từ chợ hoa về qua phố cổ. Thời khắc mà tôi bấm máy có lẽ sẽ thật khó có thể tìm lại giữa một Hà Nội, ồn ào náo nhiệt như bây giờ...". Đây là lần thứ 2 tác giả triển lãm cá nhân với cùng một chủ đề, những các bức ảnh được sáng tác trong nhiều bối cảnh khác nhau, lột tả được vẻ đẹp về Hà Nội. Những góc phố trầm mặc, yên bình và thấp thoáng đâu đó là bóng dáng của những thiếu nữ e ấp, dịu dàng. Những người lao động tảo tần, sớm khuya nơi phố thị Mỗi bức ảnh sẽ mang tới cho công chúng một cảm xúc riêng về Hà Nội, và qua nhiều góc nhỏ ấy sẽ thấy thủ đô của Việt Nam rộng hơn, luôn tươi mới từ những điều tưởng như xưa cũ. Bên cạnh những khoảnh khắc tình cờ, thì rất nhiều những khoảnh khắc lại là kết quả của một hành trình dài với sự kiên nhẫn, công phu của người chụp. Triển lãm “Góc nhỏ Hà Nội” lần thứ 2 diễn ra từ ngày 25-29/8 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài. Đây là triển lãm tổng kết, đánh dấu một chặng đường mà nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Xuân Chính đã đi qua.

Góc nhỏ Hà Nội qua ống kính của NSNA Xuân Chính - Ảnh 1

Với chủ đề "Góc nhỏ Hà Nội", tác giả Nguyễn Xuân Chính khiến người xem cảm nhận mỗi góc nhỏ Hà Nội. Ở đó chỉ đơn giản là những những khoảnh khắc giao mùa, bâng khuâng giữa những mùa hoa, những màn sương giăng buổi sớm hay tiết trời mưa bụi…

Góc nhỏ Hà Nội qua ống kính của NSNA Xuân Chính - Ảnh 2

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Xuân Chính chia sẻ: "Để cóđược những bức ảnh này, với tôi đó là cả một câu chuyện dài với rất nhiều những kỷ niệm. Có khoảnh khắc tôi chụp tình cờ như bức 'Mùa đông – Hà Nội phố' chụp đêm 29 Tết khi trên đường từ chợ hoa về qua phố cổ. Thời khắc mà tôi bấm máy có lẽ sẽ thật khó có thể tìm lại giữa một Hà Nội, ồn ào náo nhiệt như bây giờ...".

Góc nhỏ Hà Nội qua ống kính của NSNA Xuân Chính - Ảnh 3

Đây là lần thứ 2 tác giả triển lãm cá nhân với cùng một chủ đề, những các bức ảnh được sáng tác trong nhiều bối cảnh khác nhau, lột tả được vẻ đẹp về Hà Nội.

Góc nhỏ Hà Nội qua ống kính của NSNA Xuân Chính - Ảnh 4

Những góc phố trầm mặc, yên bình và thấp thoáng đâu đó là bóng dáng của những thiếu nữ e ấp, dịu dàng.

Góc nhỏ Hà Nội qua ống kính của NSNA Xuân Chính - Ảnh 5

Những người lao động tảo tần, sớm khuya nơi phố thị

Góc nhỏ Hà Nội qua ống kính của NSNA Xuân Chính - Ảnh 6

Mỗi bức ảnh sẽ mang tới cho công chúng một cảm xúc riêng về Hà Nội, và qua nhiều góc nhỏ ấy sẽ thấy thủ đô của Việt Nam rộng hơn, luôn tươi mới từ những điều tưởng như xưa cũ.

Góc nhỏ Hà Nội qua ống kính của NSNA Xuân Chính - Ảnh 7

Bên cạnh những khoảnh khắc tình cờ, thì rất nhiều những khoảnh khắc lại là kết quả của một hành trình dài với sự kiên nhẫn, công phu của người chụp.

Góc nhỏ Hà Nội qua ống kính của NSNA Xuân Chính - Ảnh 8

Triển lãm “Góc nhỏ Hà Nội” lần thứ 2 diễn ra từ ngày 25-29/8 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài. Đây là triển lãm tổng kết, đánh dấu một chặng đường mà nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Xuân Chính đã đi qua.

Lam Thanh

Tin nóng

Tin mới