Góc thống kê: 96 ngày, Real Madrid mất cả đội hình

Gốc
Thống kê trên báo AS chỉ ra, đã có 15 ca chấn thương xuất hiện trong đội hình Real Madrid từ khi giai đoạn tiền mùa giải bắt đầu. Cùng kỳ năm ngoái, Real Madrid của Ancelotti chỉ phải trải qua 7 ca chấn thương.

Góc thống kê: 96 ngày, Real Madrid mất cả đội hình - Ảnh 1

Kovavic từng gặp vấn đề liên quan đến cơ. Ảnh: Internet.

Đây là tín hiệu đáng báo động với Real Madrid. Mới chỉ 96 ngày trôi qua từ khi giai đoạn tiền mùa giải bắt đầu, Real Madrid đã mất 15 cầu thủ vì chấn thương. Gần nhất, Matteo Kovaic trở thành cái tên phải gia nhập danh sách thương binh. Dù Kovavic đã tập luyện trở lại vào hôm qua và có tên trong thành phần Real Madrid gặp Celta Vigo, nhưng HLV Benitez buộc phải để cầu thủ này trên ghế dự bị ở trận gặp PSG. Lý do vì Kovaic bị căng cơ.

Đáng nói, 10 ca chấn thương của Real Madrid thời gian qua đều liên quan đến những vấn đề về cơ, tức chiếm 66% trong tất cả những vấn đề chấn thương mà Real Madrid gặp phải. Giải thích cho điều này, tiền vệ Casemiro cho rằng đó là do "vận rủi". Còn HLV Rafael Benitez đổ lỗi cho lịch thi đấu dày đặc khi các cầu thủ liên tục phải cày ải hai trận/ngày. Tuy nhiên, có quan điểm cho rằng giáo án tập luyện của Benitez quá nặng đã khiến cầu thủ dễ chấn thương.

Điều này từng xảy ra khi Benitez dẫn dắt Inter Milan. Có thời điểm, đội bóng Ý cũng mất rất nhiều cầu thủ vì các bài tập của nhà cầm quân người Tây Ban Nha ngốn rất nhiều thể lực cầu thủ. Trong khi đó, báo AS lại cho biết các cầu thủ Real Madrid lúc này không có mối quan hệ tốt với trưởng bộ phận y tế, bác sĩ Olmo. Nhưng dù thế nào đi nữa, việc quá nhiều trường hợp chấn thương đều ảnh hưởng không tốt đến thành tích của Real Madrid, và cả tương lai Benitez. Mùa trước, một trong những nguyên nhân khiến HLV Carlo Ancelotti mất việc cũng vì đội hình gặp nhiều chấn thương với Pepe, Modric, Bale và Benzema.

Nếu so sánh vấn đề chấn thương liên quan đến cơ của Real Madrid với những vấn đề còn lại, chúng ta có thể thấy số lượng 'thương binh' tăng lên trong hai mùa gần đây. Cụ thể, chỉ có hai trường hợp vướng chấn thương cơ ở mùa 2011-12, một ở mùa giải 2012-13, một trong mùa 2013-14, bốn trong mùa 2014-15 và 10 ở mùa giải năm nay. Chuyến du đấu tiền mùa giải tại Úc thường được đổ lỗi là nguyên nhân khiến các cầu thủ Real Madrid dễ dính chấn thương.

Tin nóng

Tin mới