Tầm ảnh hưởng ở đây, tất nhiên là trên sân cỏ. Ai là cầu thủ có tác động trực tiếp đến các bàn thắng nhiều nhất ở Premier League, tính đến thời điểm hiện tại.

Goc thong ke: Ai co tam anh huong lon nhat Premier League? - Anh 1

Lukaku đang là cầu thủ tác động trực tiếp đến bàn thắng nhiều nhất Premier League.

Premier League chỉ mới đi được có 14 vòng đấu, nhưng đã ghi nhận sự thăng hoa của nhiều cá nhân xuất sắc. Các con số thống kê chỉ ra rằng, Romelu Lukaku, Jamie Vardy và Mesut Oezil, Kevin De Bruyne đang là những cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở giải đấu, khi tác động trực tiếp (ghi bàn hoặc kiến tạo) đến số bàn thắng nhiều nhất Premier League.

Cụ thể, cả Jamie Vardy và Mesut Oezil đã in dấu giày lên 15 bàn thắng của Leicester City và Arsenal. Nếu Vardy ghi 14 bàn và 1 kiến tạo, thì Oezil cũng có 4 bàn thắng và 11 đường chuyền thành bàn, để trở thành vua kiến tạo của Premier League trong năm 2015 (tính tới thời điểm hiện tại). Còn Kevin De Bruyne cũng kịp có 7 bàn và 8 kiến tạo cho Manchester City.

Tuy nhiên, ấn tượng nhất chắc chắn vẫn là Lukaku. Tiền đạo người Bỉ đã ghi dấu ấn lên 16 bàn thắng của Everton ở mùa này, với 12 bàn và 4 kiến tạo. Đáng chú ý là con số 16 bàn đó đã chiếm hơn phân nửa số bàn thắng mà đội chủ sân Goodison Park ghi được sau 14 vòng. Cho tới lúc này họ mới chỉ ghi được có tổng cộng 27 bàn thắng.