Góc thống kê trước trận cầu đinh Liverpool - Tottenham

Gốc
Liverpool đang có phong độ không tốt. Nhưng những thống kê từ đầu mùa cho thấy họ không hè lép vế so với Tottenham Hotspur.

Thứ Bảy tuần này, Liverpool sẽ tiếp Tottenham tại Anfield trong trận đấu thuộc vòng 25 Ngoại hạng Anh. The Kop của HLV Juergen Klopp đang thi đấu khá tệ hại trong giai đoạn năm mới. Lúc này, họ chỉ xếp thứ 5 trên BXH Ngoại hạng Anh với 13 điểm kém đội đầu bảng Chelsea.

Góc thống kê trước trận cầu đinh Liverpool - Tottenham - Ảnh 1

Không dễ để Liverpool đánh bại Tottenham.

Nếu như The Kop chưa thể giành thắng lợi nào ở Ngoại hạng Anh trong năm 2017, thì Tottenham lại có phong độ rất cao thời gian qua để xếp thứ 2 trên BXH với 9 điểm ít hơn Chelsea. Tuy nhiên, những thống kê từ đầu mùa của chuyên trang WhoScored cho thấy trận đại chiến tại Anfield sắp tới thực sự cân sức cân tài.

Sức mạnh của Liverpool chính là hàng công cực khủng đã ghi đến 52 bàn thắng. Trong khi đó, Tottenham kém hơn ở khoản này, với 46 bàn đã ghi. Điều đáng chú ý là số pha dứt điểm mỗi trận của Tottenham lại nhỉnh hơn Liverpool chút ít (17.5 so với 17.10). Bù lại, hàng thủ Tottenham lại vô cùng chắc chắn với 16 lần để thủng lưới. Ngược lại, hàng thủ là vấn đề của The Kop từ đầu mùa, khi họ lọt lưới đến 30 bàn.

Trong mỗi trận đấu, Liverpool và Tottenham đều kiểm soát bóng khá tốt, với tỉ lệ trung bình lần lượt là 58.8% và 57.1%. Tỉ lệ chuyền bóng chính xác của 2 đội cũng khá cao, lần lượt là 83% và 82.5%. Liverpool có số lần rê bóng mỗi trận là 10.4, kém hơn so với Tottenham (12.4). Nhưng số lần tắc bóng mỗi trận của Liverpool lại cao hơn (19.4 so với 17.9).

Tính theo số điểm trung bình từ đầu mùa cho đến nay, trang WhoScored chấm Liverpool số điểm 6.96, trong khi của Totenham chỉ nhỉnh hơn chút ít với con số 6.99.

Xem lại trận hòa của Tottenham với Liverpool hồi đầu mùa:

Minh Tuấn - Thể Thao Việt Nam | 15:05 10/02/2017

Tin liên quan

Góc thống kê trước trận cầu đinh Liverpool - Tottenham - Ảnh 2

Arsenal và Liverpool tranh nhau 'người thừa' của Pep

Góc thống kê trước trận cầu đinh Liverpool - Tottenham - Ảnh 3

CĐV bất bình khi biết Liverpool muốn mua Aubameyang

Góc thống kê trước trận cầu đinh Liverpool - Tottenham - Ảnh 4

Góc Liverpool: Liệu có chăng một cuộc tháo chạy?

Góc thống kê trước trận cầu đinh Liverpool - Tottenham - Ảnh 5

Bill Gates ngoảnh mặt trước lời 'cầu cứu' của Liverpool

Tin nóng

Tin mới