Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gọi điện quảng cáo, một trung tâm Anh ngữ bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng với một trung tâm Anh ngữ khi thực hiện gọi điện quảng cáo chưa được sự đồng ý của người nhận.

Cụ thể, Quyết định số 95/QĐ-XPVPHC của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông ngày 5/11 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc. Doanh nghiệp này có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại tầng 3, tòa nhà Golden Place, số 54 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc bị xử phạt vì đã thực hiện hành vi "thực hiện gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý".

Theo đó, doanh nghiệp này đã sử dụng số điện thoại 02473078979 để gọi điện thoại quảng cáo khi chưa được sự đồng ý của người dùng. Hành vi này đã vi phạm quy định tại Khoản 2, Điều 11, Nghị định 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử và cuộc gọi rác.

Với hành vi này, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc đã bị xử lý vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng. Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày 5/11, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc sẽ phải chấp hành quyết định xử phạt.

Trước đó, sau khi Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực từ ngày 1/10/2020, ngày 26/10, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty Trách nhiệm hữu hạn Transcosmos Việt Nam và ông Lê Mạnh Dũng có địa chỉ tại Long Biên, Hà Nội về hành vi gọi điện, nhắn tin quảng cáo dịch vụ đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý.

Phương Bùi

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/goi-dien-quang-cao-mot-trung-tam-anh-ngu-bi-phat-hanh-chinh-75-trieu-dong-115276.html