Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gói hỗ trợ sẽ sớm đến tay người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Bộ Chính trị giao cho Đảng Đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ tính toán cụ thể để sớm tổ chức thực hiện gói hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Sáng 30-6, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đắk Lắk, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã tặng 50 suất quà cho đoàn viên công đoàn và người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết suốt năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất phức tạp trên thế giới cũng như trong nước. Đợt dịch thứ 4, với đặc điểm chủng dịch mới, lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn nên ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất, sinh kế của nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội cho biết sẽ sớm thực hiện gói hỗ trợ ảnh hưởng bởi Covid-19

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự ủng hộ, đồng lòng của người dân, nước ta tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa kiểm soát tốt dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội. Năm 2020 nước ta tăng trưởng khoảng 8%, là mức cao trong khu vực và thế giới. Sáu tháng đầu năm nay, mặc dù dịch bệnh phức tạp nhưng tăng trưởng đạt mức 5,6%. Tình hình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp tăng trưởng khá, xuất nhập khẩu cũng tăng trưởng khá ấn tượng. Với tinh thần này, Chính phủ vẫn kiên định mục tiêu tăng trưởng 6,5% cả năm nay, cao hơn mức Nghị quyết Quốc hội đề ra.

Tổng Thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường tặng quà cho người lao động

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, vừa qua Bộ Chính trị đã bàn và quyết định đồng ý với đề xuất của Ban Cán sự Đảng Chính phủ tiếp tục có những chính sách để hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện nay, Bộ Chính trị đang giao cho Đảng Đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ tính toán cụ thể để công bố và sớm tổ chức thực hiện gói hỗ trợ này.

Ông Vương Đình Huệ thăm hỏi, động viên người lao động

Ông Vương Đình Huệ đánh giá cao công đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk dù gặp nhiều khó khăn nhưng tổ chức tốt nhiều hoạt động phúc lợi, chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong tỉnh. Đồng thời, động viện người lao động các tỉnh khác, đặc biệt chung tay đóng góp hỗ trợ cho công nhân, người lao động.

Cao Nguyên

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/goi-ho-tro-se-som-den-tay-nguoi-lao-dong-bi-anh-huong-boi-dich-covid-19-20210630120740622.htm