Gọi hỏi, răn đe “nữ quái” 9X bán tăm tại phố đi bộ

Gốc
Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh cô gái trẻ bị nhiều người đưa lên công an phường vì nghi ngờ người này tái diễn hành động bán tăm với giá "cắt cổ" 500 nghìn đồng/gói.

Gọi hỏi, răn đe “nữ quái” 9X bán tăm tại phố đi bộ - Ảnh 1

Những hành động của nhóm đối tượng bán tăm trên phố đi bộ được một số người ghi lại và đưa lên mạng xã hội. Ảnh chụp từ video clip

Liên quan vụ việc trên, lãnh đạo Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, ngày 6/9, cụ bà nhặt ve chai ở Bờ Hồ tên Trần Thị N. (quê ở Duy Tiên, Hà Nam) đã bắt một cô gái về trụ sở công an phường vì nghi ngờ người này tái diễn hành vi lừa đảo bán tăm từ thiện.

Trước đó, cô gái trẻ này từng bị lực lượng chức năng phạt tiền vì có hành vi lừa đảo bán tăm từ thiện cho du khách quanh Hồ Gươm. Sau thời gian im ắng, "nữ quái" này lại xuất hiện trên phố đi bộ.

Thấy việc xuất hiện của cô gái nhiều nghi vấn, một nhóm người, trong đó có cụ bà nhặt rác từng gây xôn xao cộng đồng mạng vì tay không bắt "tăm tặc", đã truy hô, tóm gọn đối tượng, giao nộp cho Công an phường Tràng Tiền.

Theo thông tin từ một số tài khoản Facebook chia sẻ: "Nhiều sinh viên ngoại tỉnh về Hà Nội chơi thường xuyên bị nhóm người này lừa đảo. Nhóm đối tượng có 2 - 3 thành viên, có người bảo kê bên cạnh để gây áp lực nếu "bị hại" có ý định chống cự. Trong trường hợp "đồng bọn" bị người dân bắt thì chúng kéo đến để giải cứu đồng đội".

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video clip bắt nữ “tăm tặc” nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến cho rằng, lực lượng chức năng cần quyết liệt vào cuộc để chấm dứt tình trạng này.

Cũng theo lãnh đạo Công an phường Tràng Tiền, bà N. nghĩ nhóm đối tượng này hành nghề trở lại nên báo cho lực lượng an ninh trật tự Hồ Hoàn Kiếm. Qua điều tra, thẩm vấn, nhóm đối tượng khai báo chưa lừa bán được cho ai. Cơ quan công an đã yêu cầu cô gái làm cam kết, đồng thời thông báo về địa phương tiếp tục quản lý.

Được biết, đối tượng tên Lê Thị Lan A. (SN 1996) trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội từng bị phạt tiền vì hành vi tương tự vào hồi tháng 2/2017.

Bình An

Tin nóng

Tin mới