Gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM

Gốc
Sáng nay 12/6, gần 69.000 thí sinh TP Hồ Chí Minh kết thúc môn thi số 3 là Toán vào lớp 10 THPT. Theo nhận định của nhiều học sinh, đề thi Toán năm nay không khó nhưng dài.

Kết thúc 120 phút làm bài thi môn Toán, các thí sinh bước ra từ Hội đồng thi trường THPT Trưng Vương (Quận 1), với vẻ mặt khá căng thẳng và bàn tán xôn xao.

Thí sinh Quang Duy, học sinh trường THCS Quang Trung (Gò Vấp) cho rằng, đề toán không quá khó nhưng dài, duy có câu 5d trong bài toán hình học thì quá khó em chưa kịp hoàn thành vì hết thời gian.

Thí sinh Nguyễn Cung Danh, học sinh trường THCS Huỳnh Khương Ninh cho hay: "Năm ngoái mình học sao thì đề cho vậy, nhưng năm nay đề có một ít biến đổi vị trí buộc học sinh phải suy nghĩ nhiều hơn".

Gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM - Ảnh 1

Đa số học sinh đều cho rằng đề thi mốn Toán tại TP HCM đều nằm trong kiến thức cơ bản.

Nhận định về đề thi môn Toán sáng nay trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, cô Bích Thủy (THCS Trần Phú) cho biết, mặc dù đề tương đối dài nhưng không phải quá khó. Các câu hỏi về phương trình, hệ phương trình, đồ thị hàm số... đều là những kiến thức cơ bản, các em chỉ cần ôn tập kỹ là đều có thể làm được.

Cô giáo Thủy thông tin thêm, trong đề thi, duy chỉ có ý cuối cùng của câu hình học là tương đối khó, đây được xem là câu nâng cao dành cho học sinh khá giỏi. Vì thế, với đề thi này, nếu các em nắm vững kiến thức đều có thể đạt được 7-8 điểm, tuy nhiên để đạt điểm giỏi 9, 10 thì tương đối khó.

Nói về đề thi môn Toán năm nay, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết: Một trong những điểm mới của đề thi môn Toán năm nay là bên cạnh những bài toán cơ bản, còn có một phần nhỏ câu hỏi mang tính ứng dụng để học sinh vận dụng kiến thức đã học giải quyết các bài toán thực tiễn cuộc sống. Bởi môn Toán không chỉ là môn khoa học gắn liền và là nền tảng cho những môn khoa học khác, mà còn gắn liền với thực tiễn cuộc sống.

Dưới đây là gợi ý giải đề thi môn Toán vào lớp 10 tại TPHCM:

Gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM - Ảnh 2

Gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM - Ảnh 3

Gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM - Ảnh 4

Gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM - Ảnh 5

Gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM - Ảnh 6

Gợi ý đáp án đề thi môn toán của Tuyểnsinh247.com

An Thiên (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới