Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gợi ý những điều ngọt ngào để Ngày gia đình Việt Nam thêm ý nghĩa

Trong ngày Gia đình Việt Nam, hãy dành thời gian nhiều hơn để quan tâm và bày tỏ tình yêu thương với gia đình.

Ngày gia đình Việt Nam 28.6 rơi vào Chủ nhật, dịp gia đình đoàn tụ sum họp bên nhau mà không vướng bận nhiều về thời gian.

Dành thời gian cho gia đình

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thường bị cuốn vào guồng quay hối hả của cuộc sống giữa công việc tiền bạc và sự mệt mỏi. "Nhà" đối đâu đó chỉ là khái niệm về nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mà quên mất nơi đó cũng gắn liền với 2 chữ "gia đình" không chỉ nhắc đến tiền bạc mà còn chất chứa cả tình cảm và vun vén bằng những giá trị cao đẹp

Ngày gia đình Việt Nam cũng là dịp nhắc nhớ những giá trị đúng nghĩa của gia đình và cũng là lúc chúng ta suy ngẫm lại, dành nhiều thời gian cho gia đình nhỏ của mình nhiều hơn để cùng nhau chia sẻ, tâm sự, quan tâm về mọi mặt của cuộc sống mà ngày thường chúng ta vô tình quên lãng.

Tặng quà

Đâu cần dịp 8.3 hay ngày Valentine mới có thể tặng quà. Ngày Gia đình Việt Nam cũng là dịp tri ân, quan tâm lẫn nhau. Bạn có thể dành tặng một nửa còn lại của mình một đóa hoa hồng tươi, một món quà nhỏ xinh.

Tặng các bậc sinh thành những món quà sức khỏe hay tìm hiểu sở thích của họ để tặng những món quà thật ý nghĩa nhất thì ngày 28.6 sẽ càng thêm ấm áp và hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của người thương.

Ăn cùng nhau

Không có nghĩa là bạn ăn cùng gia đình tất cả các bữa ăn. Nhưng nếu có thể, bạn và các thành viên hãy cùng nhau ăn tối. Đây là khoảng thời gian bạn có thể hỏi mọi người về một ngày đã qua của họ ra sao và chuyện trò về tất cả tin tức, vấn đề mới nhất trong ngày. Cùng thưởng thức bữa ăn và chuyện trò là thói quen tốt mà gia đình nên có.

Nói những điều tốt đẹp

Cảm giác được đánh giá cao, thừa nhận là một trong những điều quan trọng nhất trong một gia đình hạnh phúc. Các thành viên trong gia đình nên nói cho nhau biết họ đánh giá cao nhau như thế nào, yêu quý nhau như thế nào, biết ơn như thế nào với mọi việc họ làm cho nhau. Những điều này sẽ khiến gia đình gắn kết hơn.

Ngày gia đình Việt Nam 28.6 là một ngày nhiều ý nghĩa với các gia đình Việt Nam. Ảnh: LĐ

Đi du lịch cùng nhau

Du lịch cùng gia đình là một thói quen tuyệt vời cần có. Cùng nhìn ngắm những điều mới, đến thăm những địa điểm mới và trải nghiệm những cảm xúc mới giúp các thành viên xích lại gần nhau hơn. Cố gắng đi du lịch cùng gia đình ít nhất một lần một năm.

Chụp hình gia đình

Một ngày lễ quan trọng như vậy không thể bỏ qua việc chụp hình để lưu lại những kỷ niệm đẹp. Cất vào một album của gia đình, sau mỗi năm, cả nhà ngồi lại cùng nhau ôn lại kỷ niệm cũ và chụp thêm những bức ảnh mới tiếp nối những truyền thống tốt đẹp thì còn gì tuyệt hơn.

Theo Lao động

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/giu-lua-hon-nhan/goi-y-nhung-dieu-ngot-ngao-de-ngay-gia-dinh-viet-nam-them-y-nghia-2021062807005866.htm