Gom gần 11.000 bánh Trung thu trôi nổi về bán giá 2.500 đồng/chiếc

Khoảng 10.800 chiếc bánh Trung thu có nhãn ghi bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ vừa bị lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện và thu giữ.

Ngày 15/8, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 24 thuộc Cục QLTT TP Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh cửa hàng bánh kẹo Dũng Hải tại thôn Chùa Tổng, xã La Phù, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện tại cửa hàng đang bày bán 10.800 chiếc bánh Trung thu có nhãn ghi bằng tiếng nước ngoài, đựng trong các thùng carton. Theo giá niêm yết, một chiếc bánh có giá 2.500 đồng/chiếc, tổng giá trị lô hàng này là 27 triệu đồng.

Chủ cửa hàng là ông Nguyễn Công Dũng không xuất trình được hóa đơn chứng từ của lô bánh Trung thu. Đồng thời ông khai nhận gần Tết Trung thu nhu cầu tiêu thụ cao nên ông đã nhập hàng trôi nổi trên thị trường về phục vụ nhu cầu của người dân.

Đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa do nước ngoài sản xuất tiếp tục xác minh làm rõ.

Hiện nay, thị trường bánh Trung thu hiện bắt đầu sôi động với những sản phẩm khác. Theo đó, loại bánh kích thước mini được cho là nhập từ Trung Quốc có giá rẻ bất ngờ (4.000 đồng/cái) đang được người tiêu dùng ưa chuộng.

 Khoảng 10.800 chiếc bánh Trung thu đang được bày bán công khai giá 2.500 đồng/chiếc. Ảnh: DMS.

Khoảng 10.800 chiếc bánh Trung thu đang được bày bán công khai giá 2.500 đồng/chiếc. Ảnh: DMS.

Theo các tiểu thương trên chợ mạng, đây là sản phẩm nhập từ nội địa Trung Quốc rất được ưa chuộng hiện nay bởi lớp vỏ mỏng thơm ngon, nhân dày, kín và đặc biệt không bị ngọt khé như bánh Trung thu sản xuất tại Việt Nam. Kể từ ngày sản xuất, loại bánh này có hạn sử dụng lên tới 6 tháng.

Đặc điểm chung của những chiếc bánh này là đều có màu sắc sặc sỡ, đa dạng kiểu dáng và bao bì in chữ Trung Quốc.

Trước đó, đầu tháng 7, Đội QLTT 24 Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra và tạm giữ 5.100 bánh Trung thu có nhãn hiệu bằng chữ nước ngoài, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Lô hàng này thuộc về hộ kinh doanh Phan Thị Nhàn tại xóm Chùa Tổng, xã La Phù, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Bà Nhàn thú nhận mua trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời và đều không có hóa đơn chứng từ.

Lãnh đạo Đội QLTT số 24 cho biết thị trường bánh Trung thu thường có xu hướng tiêu thụ mạnh vào thời điểm cận dịp lễ truyền thống. Vì vậy, tình trạng một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn nhập hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ về bán kiếm lời vẫn xảy ra.

Thanh Thương

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/gom-gan-11000-banh-trung-thu-troi-noi-ve-ban-gia-2500-dongchiec-post1345755.html