Gốm sứ "lạ" ở làng nghề Bát Tràng (Tổng hợp tin HOT 17-11)

Gốc
(Tin tuc) - Mỹ dùng âm nhạc để xoa dịu Pakistan; Thiết bị cảnh báo động đất, sóng thần dưới đáy biển; Quân nổi dậy Syria thành lập Hội đồng Quân sự lâm thời; Gốm sứ "lạ" ở làng nghề Bát Tràng; Mỹ tìm kiếm vai trò lớn hơn tại châu Á - Thái Bình Dương là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

Gốm sứ "lạ" ở làng nghề Bát Tràng: Đến với làng nghề Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội), du khách có thể tìm mua những sản phầm truyền thống của làng. Nhưng thời gian gần đây, xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm gốm sứ không phải do tay của người làng nghề làm ra. (Xem video)

Thiết bị cảnh báo động đất, sóng thần dưới đáy biển: Nhiều quốc gia luôn trăn trở tìm cách đưa ra những lời cảnh báo động đất, sóng thần sớm nhất, bởi cảnh báo được đưa ra sớm bao nhiêu thì thiệt hại sẽ được giảm bấy nhiêu. Mới đây các nhà nghiên cứu Đài Loan đã phát triển một hệ thống cảnh báo động đất, sóng thần dưới đáy biển. Hệ thống này có thể đưa ra cảnh báo sóng thần sớm 10 phút. (Xem video)

Mỹ tìm kiếm vai trò lớn hơn tại châu Á - Thái Bình Dương: Tổng thống Mỹ Obama cho biết Mỹ sẽ đóng góp vai trò lớn hơn và lâu dài tại châu Á - Thái Bình Dương trong việc định hình khu vực này và tương lai của nó. (Xem video)

Quân nổi dậy Syria thành lập Hội đồng Quân sự lâm thời: Tại Syria, quân đội Syria tự do của lực lượng nổi dậy đã tuyên bố thành lập Hội đồng Quân sự lâm thời. Tuyên bố này được đưa ra sau khi các tay súng của lực lượng Syria tự do tấn công một căn cứ tình báo quân đội. Đây là một trong những cuộc tấn công táo bạo nhất từ khi làn sóng chống chính phủ bùng phát. (Xem video)

Mỹ dùng âm nhạc để xoa dịu Pakistan: Trong mắt nhiều người dân Pakistan, Mỹ được coi là kẻ thù số 1. Trước thực tế này, các nhà ngoại giao Mỹ đã dùng âm nhạc để giành lấy cảm tình từ phía người dân Pakistan, từ nhạc jazz cho tới nhạc hiphop. (Xem video)

Tin nóng

Tin mới