Google Assistant đến với loa và thiết bị bên thứ ba

Gốc
Google vừa cho biết số lượng thiết bị hỗ trợ Google Assistant sẽ sớm được mở rộng, mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn hơn để tương tác trợ lý ảo của công ty.

Google Assistant đến với loa và thiết bị bên thứ ba - Ảnh 1

Google Assistant bắt đầu mở rộng hoạt động sang nhiều thiết bị hơn

Theo SlashGear, đại diện Google nói rằng người dùng sẽ sớm tiếp cận với hệ thống AI của công ty trong những tuần tới. Mặc dù Google Assistant hiện bị hạn chế chủ yếu ở Google Home, Android và những dịch vụ của Google như iPhone hay Allo nhưng nó sẽ sớm mở rộng đến loa của bên thứ ba.

Abhi Taneja, Giám đốc cấp cao Google Assistant cho biết: "Trải nghiệm trợ lý ảo Assistant trên các loa bên thứ ba sẽ hoạt động khá tương tự với Google Home hoặc trên Android".

Ba loa đầu tiên được xác nhận bao gồm TicHome Mini của Mobvoi, Zolo Mojo của Anker và GA10 của Panasonic. Chúng sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, vì vậy nhiều khả năng các hãng sẽ trình diễn sản phẩm tại IFA 2017 diễn ra trong tuần này ở Berlin, Đức.

Liên quan đến những thiết bị khác, báo cáo cho biết Google Assistant sẽ sớm đến với nhiều thiết bị gia dụng hơn. Cho đến nay Google đã chỉ ra LG là nhà sản xuất được hỗ trợ. Nhưng, nhiều khả năng trợ lý ảo của Google sẽ sớm đến với nhiều lĩnh vực hơn nữa, như máy sấy, máy hút bụi hay máy giặt.

Điều này có nghĩa, trong tương lai bạn không chỉ có thể ra lệnh thực hiện những công việc trong nhà bằng smartphone mà còn mở rộng ra lệnh thoại.

Thanh Dung (Nguồn Thanh Niên)

Tin nóng

Tin mới