Google cấm các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba

Các nhà phát triển sẽ không thể sử dụng API trợ năng để ghi âm cuộc gọi trên hệ điều hành Android của Google kể từ ngày 11/5.

Google sẽ giới thiệu chính sách Play Store mới, chặn các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba khỏi cửa hàng ứng dụng Play Store trước ngày 11/5. Các ứng dụng như vậy đang sử dụng API trợ năng (được thiết kế cho người khuyết tật) để có quyền truy cập vào các chức năng âm thanh trên thiết bị Android.

Google đã dần cố gắng loại bỏ tính năng ghi âm cuộc gọi trên Android, chủ yếu là do các lo ngại về quyền riêng tư. Nó đã bị chặn phần lớn trên Android 6 và việc sử dụng micrô để ghi âm cuộc gọi đã bị loại bỏ trên Android 10. Phương án cuối cùng cho các ứng dụng ghi âm cuộc gọi là sử dụng API trợ năng nhưng cũng đang bị Google dần loại bỏ trong các phiên bản Android mới.

Chính sách mới của Google chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba trên Google Play Store, còn chức năng ghi âm cuộc gọi mặc định được tích hợp sẵn trên trình gọi điện của các dòng điện thoại như Google Pixel, Xiaomi vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Duy Phuơng (Theo CNBCTV 18)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/google-cam-cac-ung-dung-ghi-am-cuoc-goi-cua-ben-thu-ba-a551119.html