Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Google có nguy cơ bị "khai tử" ?

Gốc

Mới đây, Chủ tịch Eric Schmidt của tập đoàn Google đã thừa nhận rằng Siri - “trợ lý ảo” bằng giọng nói trên iPhone 4S của Apple đang thực sự là một đối thủ thách thức trực tiếp đến công cụ tìm kiếm của Google.

Trong nội dung báo cáo phản hồi gửi tới các nhà lập pháp, Schmidt bày tỏ: “Apple đã đưa ra một phương thức tiếp cận hoàn toàn mới trong lĩnh vực công nghệ tìm kiếm với dịch vụ hỗ trợ Siri trên iPhone 4S. Không chỉ vậy, Google cũng đang phải đối mặt với những thách thức khác, đó là những trang mạng xã hội hiện nay như Facebook, Twitter cùng những đối thủ cạnh tranh truyền thống Bing của Microsoft”.

Chủ tịch của gã khổng lồ tìm kiếm chỉ ra rằng, những trang mạng xã hội như Facebook và Twitter cũng hỗ trợ người dùng tìm ra câu trả lời cho những băn khoăn, những câu hỏi của họ. Vì vậy Google đang phải đối đầu cạnh tranh với tất cả những phương thức có sẵn trong lĩnh vực truy cập thông tin trên mạng Internet chứ không chỉ những hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm nói chung.

Scott Forstall, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách phát triển phần mềm iOS của Apple giới thiệu về công nghệ Siri, đối thủ liệu có làm “đỏ mắt” công cụ tìm kiếm của Google trong nay mai?

Thời gian qua, cũng trên trang công nghệ TechCrunch, một số chuyên gia đã coi Siri chính là sự khởi đầu của Apple trong việc gia nhập mảng dịch vụ tìm kiếm, thậm chí còn có nhiều ý kiến còn cho rằng Siri chính là kẻ đang “khai tử” Google.

Theo công ty nghiên cứu Internet ComScore, Google hiện đang nắm giữ 65% thị phần tìm kiếm tại Mỹ. Và quan điểm trên của Eric Schmidt được đưa ra trong bối cảnh gã khổng lồ tìm kiếm đang bị các cơ quan chống độc quyền châu Âu và Mỹ điều tra. Do vậy, Google muốn khẳng định rằng họ không hề nắm giữ vai trò thống trị, bởi nhiều dịch vụ cũng đang tham gia thị trường tìm kiếm dưới nhiều hình thức khác nhau.

Eric Schmidt cũng nhấn mạnh rằng, “Google không phải là thương hiệu “thống trị” trong lĩnh vực tìm kiếm Internet. Google có rất nhiều đối thủ mạnh hơn, do vậy, kết luận, Google thống trị thị trường tìm kiếm Internet là hoàn toàn sai”.

Các tin được quan tâm khác:
Robot leo cầu thang
Mặt trăng sẽ bị phá hủy vào ngày 8/11?
Siêu máy tính nhanh nhất thế giới lập kỷ lục mới
12 thành phố cổ nổi tiếng đã biến mất
Amazon công bố dịch vụ cho mượn sách điện tử miễn phí

Nguồn Đất Việt: http://khoahoc.baodatviet.vn/home/khcn/cn/google-co-nguy-co-bi-khai-tu-/201111/176589.datviet