Diễn đàn Samsung Việt đã dẫn nguồn tin từ Google cho biết: Các thiết bị chạy Android của Samsung trong tương lai sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ Google nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động.

Google ho tro Samsung toi uu hoa TouchWiz - Anh 1

Hệ điều hành Android trên các thiết bị của Samsung đã được tùy biến thành giao diện TouchWiz và tích hợp thêm nhiều tính năng riêng của nhà sản xuất Hàn Quốc. Giao diện này thường không được người dùng đánh giá cao do tích hợp quá nhiều bloatware và tiêu tốn tài nguyên. Dù trong thời gian gần đây, Samsung đã có những bước tiến đáng khen ngợi khi tối ưu hóa giao diện TouchWiz độc quyền, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề chưa thực sự hoàn hảo như việc quản lý bộ nhớ RAM.

Tuy nhiên, tình trạng này có thể sẽ không còn xuất hiện với các thiết bị Galaxy khi Google cho biết sẽ hỗ trợ triệt để cho Samsung trong các phiên bản hệ điều hành Android. Theo đó, Google sẽ bắt tay cùng Samsung tham gia sâu hơn vào việc phát triển giao diện TouchWiz. Sự hợp tác này nhằm nâng cao khả năng hoạt động, khắc phục các lỗi xung đột giữa phần mềm và phần cứng của thiết bị Galaxy nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Google sẽ cố gắng tối ưu hóa giao diện TouchWiz để đạt được các chỉ số cao nhất có thể như ở giao diện thuần Android trên các thiết bị Nexus.

Trước đó, Google từng hợp tác với Samsung để can thiệp sâu hơn vào việc thiết kế giao diện. Khoảng 2 năm trước, Google đã đề cập với Samsung về giao diện Magazine UX trên dòng sản phẩm Galaxy Tab Pro. Công ty chủ quản của hệ điều hành Android tỏ ra không hài lòng với giao diện này khi không thể hiện đúng với tầm nhìn mà Google dành cho Android.

Samsung hiện là nhà sản xuất smartphone Android lớn nhất thế giới, nắm giữ 23,7% thị phần toàn cầu. Sự đổi mới toàn diện trong kiểu dáng thiết kế của các thiết bị cao cấp do Samsung sản xuất gần đây được giới công nghệ đánh giá cao. Tuy nhiên, trở ngại phần mềm chưa được tối ưu hóa khiến sức cạnh tranh của smartphone Samsung vẫn chưa thể sánh ngang với đối thủ Apple. Nếu sự hợp tác giữa Samsung và Google thành công, thì khả năng cạnh tranh của Samsung trên thị trường thiết bị di động sẽ được nâng cao đáng kể.

Xem thêm:

PT