Google “khai pháo” trận chiến nhạc số với iTunes

Gốc
Google đã bắt đầu chiến dịch bán nhạc số được coi là lời thách thức trực tiếp với iTunes của Apple và cửa hàng trực tuyến của Amazon.

"Hôm nay chúng tôi vui mừng thông báo rằng, các bạn có thể mua hàng triệu bài hát ngay từ Android Market”, Quản lý sản phẩm của Google - Paul Joyce cho biết trong buổi họp báo tại Los Angeles.

“Gã khổng lồ” trong lĩnh vực tìm kiếm trên Internet cũng thông báo rằng, dịch vụ Google Music có chế độ thử nghiệm và miễn phí cho cư dân Hoa Kỳ.

Nhạc số có sẵn ngay khi mua hàng trực tuyến tại Android Market, dịch vụ sẽ được tung ra cùng với các smartphone chạy Android và máy tính bảng trong những ngày tới, Google cho biết.

Google đã bắt đầu chiến dịch bán nhạc số được coi là lời thách thức trực tiếp với iTunes của Apple và cửa hàng trực tuyến của Amazon.

"Làm một thỏa thuận với Google và bán sản phẩm của chúng ta là cách nâng cấp mang tính đột phá", ông Robert Wells, Chủ tịch doanh nghiệp kỹ thuật số toàn biểu tại Universal Music.

"Chúng ta hy vọng điều này sẽ mang lại “dòng doanh thu” dồi dào cho các nghệ sĩ của chúng ta", Wells nhấn mạnh trong khi cùng các đồng nghiệp ngành công nghiệp âm nhạc tham gia sự kiện này.

Google đã ký kết với 3 trong 4 hãng thu âm lớn: Universal, EMI và Sony Music; đang trong tiến trình kí kết với Warner Music – “ngôi nhà” của Madonna và các nghệ sĩ khác.

Coldplay, Shakira và Rolling Stones đã hợp tác với Google để chào mừng sự ra mắt cửa hàng âm nhạc bằng cách miễn phí bài hát độc quyền có sẵn.

Điểm mạnh của các dịch vụ mới là khả năng chia sẻ các bài hát đã mua tại các cửa hàng âm nhạc Android với bạn bè trên mạng xã hội Google + trong cùng một thời gian.

Google cũng đã thiết kế Music Store cho phép các nhạc sĩ độc lập có thể bán các bài hát ở mức giá phù hợp.

"Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ là một “điểm hẹn” âm nhạc tuyệt vời trong không gian kỹ thuật số", Giám đốc điều hành của Merlin - Charles Caldas (công ty chuyên hỗ trợ các nhạc sĩ độc lập phát triển).

Trong tháng Năm, Google đã tung ra một phiên bản thử nghiệm của Google Music, cho phép người dùng lưu trữ các bộ sưu tập cá nhân trong "đám mây" Internet với smartphone, máy tính bảng hoặc các thiết bị khác.

Google hạn chế cắt giảm giao dịch với các nhãn hiệu âm nhạc vào thời điểm đó bằng cách cho phép mọi người lưu trữ các phiên bản kỹ thuật số của các bài hát họ đã sở hữu trực tuyến mà vẫn có thể truy cập bằng cách sử dụng các tiện ích Internet.

Khoảng 20.000 bài hát có thể được lưu trữ tại Google Music, được nhấn mạnh là “hoàn toàn hợp pháp", giống như một người lưu trữ bộ sưu tập âm nhạc trên ổ đĩa cứng máy tính.

Google Music nhắm tới một dịch vụ tương tự được đưa ra vào tháng Ba của “cỗ máy Internet bán lẻ” Amazon.com và là một bước tiến tới cửa hàng iTunes của Apple.

Với Amazon Cloud Drive và Cloud Player, người dùng có thể tải nhạc số, hình ảnh, video và các tài liệu đến các máy chủ Amazon và truy cập các file thông qua trình duyệt Web hoặc điện thoại và máy tính bảng chạy phần mềm Android của Google.

Đầu năm nay, Google cũng đã gia tăng thêm dịch vụ cho thuê phim vào Android Market, cung cấp sách điện tử và các nội dung kỹ thuật số khác cho các thiết bị chạy Android.

Tin nóng

Tin mới