Google lại chặn ứng dụng YouTube của Windows Phone

Gốc
Hãng tìm kiếm khổng lồ hôm qua đã chặn lại ứng dụng xem video trực tuyến sau khi phần mềm này trở lại với lý do Microsoft vi phạm điều khoản phát triển ứng dụng.

Theo Google, những vi phạm từ Microsoft về phát triển ứng dụng YouTube là điều không thể chấp nhận được. Theo đó, Microsoft đã không xây dựng ứng dụng này trên nền HTML5 và lặng lẽ phát triển trên bản YouTube gốc và làm ngược lại hệ thống quảng cáo mà Google xây dựng.

Google một lần nữa chặn YouTube trên Windows Phone.

Trước đó, cả hai đã đồng ý hợp ác làm phần mềm YouTube dựa trên HTML5. Google đã thu hồi lại các hàm API, chặn người dùng từ hôm qua. Thông báo của hãng tìm kiếm số một thế giới cho biết, họ đồng ý cung cấp cho người dùng ứng dụng YouTube đồng nhất trên nhiều thiết bị, dựa trên HTML5, tuy nhiên, Microsoft lại tung ra phiên bản chưa hoàn thiện, vi phạm điều khoản giữa hai bên.

Google bày tỏ sự thất vọng với động thái tung ra ứng dụng của Microsoft hôm 14/8 và khẳng định, "ứng dụng đó đã bị vô hiệu hóa. Chúng tôi đánh giá cao đội ngũ phát triển rộng lớn của mình và yêu cầu tất cả mọi người phải tuân theo những nguyên tắc".

Trong khi đó, Microsoft cho biết, họ đang cố gắng liên lạc và hợp tác với Google để giải quyết các vấn đề liên quan tới ứng dụng YouTube trên nền tảng di động của mình. Hồi tháng 5, Google cũng đã gửi thư yêu cầu Microsoft bỏ ứng dụng YouTube ra khỏi Windows Phone Store vì phần mềm không hiển thị quảng cáo, vi phạm các điều khoản lập trình và xây dựng ứng dụng của họ.

Bảo Bình

Theo Tri Thức

Tin nóng

Tin mới