Google lại chặn ứng dụng YouTube trên Windows Phone

Gốc
ICTnews - Chỉ sau 2 ngày Microsoft phát hành lại ứng dụng YouTube cho người dùng Windows Phone, Google lại lên tiếng xác nhận chặn ứng dụng này.

Phiên bản YouTube mới nhất cho người dùng Windows Phone. Ảnh: Cnet

>>Người dùng Windows Phone không vào được Google Maps / Google “kiêu” vì Windows Phone 8, BlackBerry 10 ít người dùng / Ứng dụng xem YouTube tốt nhất cho Windows Phone

Tháng 5/2013, Microsoft gặp rắc rối với ứng dụng YouTube tự phát triển sau khi Google phàn nàn ứng dụng vi phạm điều khoản dịch vụ của hãng. Bỏ qua những tranh cãi, hai công ty dự định bắt tay để tạo ra phiên bản mới dựa trên ngôn ngữ HTML5. Một phiên bản mới của YouTube vừa được Microsoft phát hành hôm 12/8 vừa qua song vẫn không đúng ý Google.

Người dùng Windows Phone bày tỏ sự chán nản khi phiên bản mới cập nhật không thể truy cập bất kỳ nội dung nào và luôn nhận thông báo “có lỗi xảy ra và chúng tôi không biết tại sao”.

Giải thích vấn đề trên, phát ngôn viên YouTube cho biết muốn tạo ra trải nghiệm YouTube xuyên suốt mọi nền tảng và đã yêu cầu Microsoft phát triển ứng dụng dựa trên nền HTML5 song Microsoft không nâng cấp trình duyệt cần thiết để mang tới trải nghiệm toàn diện. Thay vào đó, hãng phần mềm phát hành lại ứng dụng trước đó đã vi phạm điều khoản dịch vụ.

Trong blog đáp trả Google, Luật sư trưởng David Howard của Microsoft bày tỏ viết ứng dụng HTML5 cho YouTube “gặp khó khăn về kỹ thuật và phải đòi hỏi nhiều thời gian”. Bên cạnh đó, ứng dụng YouTube cho iPhone hay Android cũng không dựa trên HTML5. Vì vậy, hãng quyết định tung ứng dụng không phải HTML5 song song với việc tiếp tục phát triển phiên bản HTML5 trong dài hạn. Ông cũng phản kháng lại quyết định của Google khi cho rằng gã khổng lồ Internet “đã dựng lên bức tường khó có thể vượt qua”.

Cuối bài viết, vị quan chức khẳng định: “Rõ ràng Google không muốn người dùng Windows Phone có được trải nghiệm như người dùng Android và Apple… Dù thế nào, chúng tôi vẫn cam kết cung cấp trải nghiệm mà người dùng xứng đáng được nhận và vui lòng khi hợp tác với Google để giải quyết bất kỳ lo lắng pháp lý nào. Trong thời gian này, chúng tôi một lần nữa yêu cầu Google ngừng chặn ứng dụng YouTube của chúng tôi”.

Du Lam

Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới