Google Pixel có thể là smartphone dùng chip Snapdragon 821 đầu tiên được bán ra thị trường Mỹ.

Google Pixel có thể là smartphone dùng chip Snapdragon 821 đầu tiên được bán ra thị trường Mỹ.

Google Pixel dung Snapdragon 821 da san sang ra mat - Anh 1

Một số nguồn tin gần đây cho biết Google sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới vào ngày 4/10 tới. Thay vì trình làng các sản phẩm Nexus quen thuộc, Google sẽ thay thế bằng dòng điện thoại mới Pixel. Hai sản phẩm đầu tiên được giới thiệu trong đợt này dự kiến là Pixel và Pixel XL.

Nguồn tin từ PhoneArena nhận định Pixel sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 821 có mặt tại thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, Google Pixel không phải là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng Snapdragon 821 được bán ra trên thị trường thế giới. Danh hiệu này thuộc về Zenfone 3 Deluxe dù cho hiện tại chiếc điện thoại này mới chỉ được bán ra giới hạn tại Đài Loan.

Bên cạnh Google Pixel, Zenfone 3 Deluxe thì Xiaomi Mi 5s cũng là một chiếc smartphone nhiều khả năng sẽ được trang bị vi xử lí Snapdragon 821. Tuy nhiên, hiện thiết bị này cũng mới chỉ tồn tại dưới dạng tin đồn và chưa rõ khi nào công ty Trung Quốc mới giới thiệu chính thức.

Các thông số kỹ thuật khác của Google Pixel bao gồm RAM 4 GB, máy ảnh chính 12 MP. Phiên bản Pixel có màn hình 5 inch (1080p), trong khi đó Pixel XL có màn hình 5.5 inch (Quad HD).

Cả Pixel và Pixel XL sẽ chạy hệ điều hành Android 7.1 Nougat với nhiều cải tiến hơn bản Android 7.0 vừa được phát hành chính thức.

Bạch Đằng