Google sẽ kết thúc đồng bộ hóa giữa Drive và Photos

Gốc
Google vừa công bố các thay đổi về cách Google Drive và Photos hoạt động cùng nhau, bao gồm cả việc kết thúc tự động đồng bộ hóa ảnh giữa hai dịch vụ.

Google Photos sẽ không còn đồng bộ hóa với Drive nữa - Ảnh: Neowin

Theo Neowin, Google cho biết họ đã nhận được phản hồi rằng kết nối giữa hai nền tảng là khó hiểu và họ đang cố gắng làm sáng tỏ mọi thứ. Điều này có nghĩa bắt đầu vào tháng tới, ảnh và video mà người dùng thêm vào Google Drive sẽ không hiển thị trong Photos và ngược lại.

Tương tự, nếu người dùng xóa các mục từ một trong các nền tảng, chúng sẽ không tự động bị xóa khỏi các nền tảng khác. Tuy nhiên, các tập tin đã được đồng bộ hóa trên hai dịch vụ sẽ vẫn ở cả hai, vì vậy người dùng không mất bất cứ thứ gì đang có.

Dĩ nhiên, nếu người dùng muốn thêm ảnh từ Google Drive vào Photos sẽ có tùy chọn “Upload from Drive” mới trong trải nghiệm web cho Photos. Điều này sẽ cho phép người dùng chọn từ bất kỳ tập tin hình ảnh hoặc video nào trong Drive, bao gồm các mục được chia sẻ và sau đó có thể thêm chúng vào dịch vụ Photos. Tuy nhiên, vì đồng bộ hóa không được bật trong hai dịch vụ nên các mục bạn sao chép chất lượng ban đầu từ Drive sang Photos sẽ được tính vào hạn ngạch trong cả hai dịch vụ, trừ khi người dùng chọn xóa chúng từ hai bên.

Nếu đang sử dụng ứng dụng Backup & Sync trên máy tính để bàn, nó sẽ tiếp tục hoạt động và các bản sao lưu chất lượng cao sẽ không được tính vào hạn ngạch của người dùng. Các tập tin chất lượng gốc được sao lưu cho cả hai dịch vụ sử dụng ứng dụng sẽ chỉ được tính một lần, do đó vẫn giữ nguyên.

Thành Luân