Google vừa giới thiệu hai dịch vụ mang thương hiệu Hangouts nổi tiếng, là Hangouts Meet và Hangouts Chat hướng đến đối tượng doanh nghiệp.

Google trinh lang hai dich vu Hangouts moi danh cho doanh nghiep - Anh 1

Hai công cụ mới của Google khiến cuộc đua ứng dụng cho doanh nghiệp trở nên sôi động hơn bao giờ hết

Theo Neowin, Hangouts Meet giúp các cuộc họp trực tuyến trở nên dễ dàng hơn để mọi người có thể làm việc hiệu quả như khi họ gặp mặt trực tiếp. Người dùng có thể bắt đầu cuộc họp bằng cách chia sẻ liên kết và không cần tài khoản, plugin hay tải về bất cứ công cụ nào khác.

Trong khi đó Hangouts Chat hứa hẹn sẽ là một đối thủ nặng ký của Slack và Microsoft Teams. Ý tưởng của Hangouts Chat là giúp các đội nhóm đa nền tảng cộng tác cùng nhau, thảo luận, chia sẻ công việc và tiến độ thực hiện. Dịch vụ gồm các cuộc trò chuyện theo chuỗi; phòng họp ảo cho mỗi dự án; hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu và các nội dung từ Google Drive.

Hangouts Chat cũng hỗ trợ thêm các kịch bản thông qua Google's App Script, có thể tích hợp với các ứng dụng bên thứ ba. Google cho biết hiện đang hợp tác cùng Asana, Box, Prosperworks, và Zendesk để mở rộng khả năng hỗ trợ.

Hangouts Meet đã có thể sử dụng ngay và sẽ đến với các khách hàng G Suite trong vài tuần tới. Trong khi Hangouts Chat vẫn chưa có thời gian cụ thể, nhưng người dùng G Suite có thể dùng thử thông qua chương trình Early Adopter Program của Google.

Hiếu Trung