(VTC News) - Ngoài chức năng chính đáp ứng nhu cầu tham quan của người dùng trên máy tính, Google View còn có thêm chức năng tìm kiếm địa điểm trên bìa các album.

Người đầu tiên bắt tay vào công việc này là Sean Yeaton đến từ trang web vice.com, anh đã cố gắng sử dụng những dữ liệu mà Google View có được để tìm những hình ảnh thích hợp nhất với bìa các album. Tuy không có góc hình chính xác hoàn toàn nhưng Google View cũng đã đem lại được những thông tin bổ ích cho người xem.

Dưới đây là những hình ảnh về bìa album cũng như chụp từ Google View mà Sean Yeaton đã thống kế lại được. Một số khá dễ tìm kiếm do sự nổi tiếng của ban nhạc hay album, còn lại thì cũng phải khá khó khăn Sean Yeaton mới tìm ra được địa điểm mà các nhiếp ảnh gia đã chụp làm bìa album.

Abbey Road - The Beatles

Bức hình được chụp vào ngày 8/8/1969 với các thành viên ban nhạc đang bước ngang qua con đường Abbey, nơi có studio cùng tên nơi ban nhạc đã thu âm khá nhiều tác phẩm của mình.

Bìa album Abbey Road - The Beatles.

Hình ảnh chụp từ Google View.

(What's The Story) Morning Glory? - Oasis

Bìa album với 2 người đàn ông đi ngược chiều nhau và bị nhòa đi. Tuy nhiên những hình ảnh do Google View cung cấp có vẻ như được chụp vào thời điểm sáng sớm khi mà mọi vẫn đang còn rất yên ả. Album này được xem là thành công nhất của Oasis với 14 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới.

Bìa album (What's The Story) Morning Glory? - Oasis

Hình chụp từ Google View.

Animals - Pink Floyd

Bìa album là hình ảnh một chú lợn bằng khí heli bay trên bầu trời London cùng với những ống khói đang nhả ra những cột khói đen.

Và chú lợn Algie mới là hình ảnh được chọn để đại diện cho album có tên đầy tự nhiên này của Pink Floyd.

Bìa album Animals - Pink Floyd.

Hình ảnh chụp từ Google View.

Ramones - Ramone

Trong album cùng tên với ban nhạc, Ramone đã lấy hình ảnh 4 thành viên đứng trước một bức tường loang lổ hình vẽ graffity để làm bìa album. Đây được xem như là thành công lớn của nhiếp ảnh gia Roberta Bayley thuộc tạp chí Punk.

Điểm đặc biệt trong bức hình là để có được chiều cao đồng đều, các thành viên đã có những dáng đứng khác nhau. Tay trống với chiều cao khiêm tốn Tommy đã phải đứng lên cả bậc thềm sát chân tường trong khi đó ca sĩ chính Joey lênh khênh phải khuỵu chân để ngang tầm với những người còn lại.

Bìa album Ramones - Ramone.

Hình ảnh chụp từ Google View.

After The Gold Rush - Neil Young

Đôi khi những bức ảnh chụp lỗi lại toát lên một vẻ đẹp mà khó nhiếp ảnh gia nào có một công thức chính xác để thực hiện lại. Bìa album After The Gold Rush của Niel Yuong là một ví dụ được chụp tại một góc đường Sullivan, New York.

Sự nhầm lẫn trong việc lấy điểm nhấn của ảnh khi có một cụ già đi ngang qua đã làm nên một bìa album có một vẻ đẹp khó diễn tả.

Bìa album After The Gold Rush - Neil Young.

Hình ảnh chụp từ Google View.

Tùng Đinh

» Công nhân Foxconn lại nhảy lầu tự tử
» Office 15 Beta đã sẵn sàng ra mắt vào tháng riêng
» Điện thoại Nokia ngốn pin và hé lộ mới về iPad 3
» Thái Lan: Ấn nút “like” là phạm tội khi quân
» Facebook muốn đưa smartphone 0 đồng đến người dùng
» Tài sản thừa kế từ Steve Jobs nên được bán ngay
» Phụ kiện "kịch độc" dành cho iPhone 4/4S
» Video: Ăn trộm HTC Sensation XE trắng trợn tại Hà Nội
» Zuckerberg xóa Facebook: Cư dân mạng hoảng loạn?
» Samsung khắc phục lỗi âm thanh trên Galaxy Nexus