Góp 3 triệu đồng để được đề xuất khen

Gốc
Trong công văn ngày 21.8, Hội Doanh nghiệp tư nhân VN (VPBA) đề nghị các hội viên góp 3 triệu đồng nếu muốn có một tấm bằng khen hoặc giấy khen của chủ tịch hội.

Góp 3 triệu đồng để được đề xuất khen - Ảnh 1

Công văn thông báo về công tác khen thưởng, đề nghị các đơn vị trực thuộc hội rà soát danh sách hội viên, doanh nghiệp hội viên đã được khen thưởng, xứng đáng được khen thưởng cao hơn cũng như đề xuất danh sách các hội viên mới và các tổ chức, đơn vị cần được khen thưởng trong năm 2017, báo cáo thường trực lãnh đạo hội quyết định.

Cuối thông báo nêu rõ: "Đề nghị các chi hội, đơn vị thuộc, trực thuộc hội đóng góp vào quỹ khen thưởng 3 triệu đồng/ứng viên". Văn bản do ông Nguyễn Thủ Đô, Phó tổng thư ký VPBA ký.

Trao đổi với Thanh Niên ngày 24.8, ông Đô xác nhận công văn trên là thật. "Do hội mới thành lập, đây lại là lần đầu làm công tác khen thưởng theo nguyện vọng của nhiều hội viên nhưng do kinh phí không có nên chúng tôi phải kêu gọi đóng góp", ông Đô nói. Vị Phó tổng thư ký cũng cho hay hiện VPBA có khoảng 800 hội viên, lệ phí hoạt động thường niên là 1 triệu đồng/người/năm.

Ông Đô thừa nhận khen thưởng mà phát động đóng góp luôn thì cũng dở. “Nhưng do lần đầu triển khai nên chúng tôi chưa có kinh nghiệm", ông Đô nói.

Chí Hiếu - T.Hằng

Tin nóng

Tin mới