Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Grab thu thêm phí người dùng VN nếu để tài xế đợi quá 5 phút

Hình thức phí phạt này của Grab sẽ có các mức khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ mà người dùng đang đặt.

Công ty TNHH Grab Việt Nam mới đây cho biết sẽ áp dụng mức phí “Xe chờ quá 5 phút” đối với người dùng kể từ thời điểm ngày 10 tháng 10 tới đối với người dùng Việt Nam. Theo nguồn tin mới cập nhật, mức phí chờ này được ấn định ở mức 10.000 đồng đối với bốn dịch vụ GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 chỗ và JustGrab và 3.000 đồng đối với hai dịch vụ GrabBike và GrabBike Premium.

(Ảnh: PhnomPenhPost)

Thông tin từ phía Grab cho biết loại phí nói trên sẽ được áp dụng trong trường hợp khách hàng không xuất hiện sau khi đặt cuốc xe trong vòng 5 phút (kể từ khi tài xế đến điểm đặt dịch vụ) và tài xế buộc phải hủy cuốc xe. Sau khi tính năng này được kích hoạt, hành khách cũng sẽ nhận được khoảng thời gian mà mình cần phải xuất hiện ở điểm đón. Cũng theo thông tin từ Grab, khoản tiền phí phạt này sẽ được chuyển toàn bộ cho các tài xế.

Được biết, phí phạt sẽ được trừ trực tiếp thông qua phương thức thanh toán mà người dùng lựa chọn khi đặt xe. Trong trường hợp phương thức thanh toán là tiền mặt, phí phạt sẽ được cộng dồn cho chi phí chuyến xe tiếp theo. Nếu người dùng không thanh toán phí, chức năng đặt xe sẽ bị vô hiệu hóa tạm thời, thep Grab.

Khoản phí này được kì vọng sẽ giúp các tài xế yên tâm hơn khi triển khai dịch vụ trong khi đó lại giúp tiết kiệm thời gian. Trước đó, nó đã được Grab triển khai thí điểm tại một số thị trường khác.

Lê Nam Khánh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/grab-thu-them-phi-nguoi-dung-vn-neu-de-tai-xe-doi-qua-5-phut-6169781.html