Grab Việt Nam: Toàn bộ tiền phụ phí nắng nóng dành cho tài xế

Theo Tổng giám đốc Grab toàn cầu kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu (trụ sở tại Singapore) Anthony Tan, 100% nguồn thu từ phí nắng nóng ở Việt Nam sẽ dành cho đối tác tài xế.

Cuối tháng 7 vừa qua, Tổng giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu Anthony Tan đã có cuộc gặp gỡ với Phó Thủ tướng Lê Minh Khái. Đánh giá cao hoạt động của Grab tại Việt Nam, Phó Thủ tướng bày tỏ, doanh nghiệp muốn làm ăn lâu dài cần có mối quan hệ bền vững với người dân và các đối tác. Phó Thủ tướng đề cập tới thông tin gần đây việc Grab thu phụ phí nắng nóng, và cho rằng doanh nghiệp này cần thông tin kịp thời, minh bạch.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp ông Anthony Tan, Tổng giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu, ngày 19.7

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp ông Anthony Tan, Tổng giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu, ngày 19.7

"Tập đoàn cần nêu cao tinh thần chia sẻ với người lao động, đối tác, người dân (khách hàng) và nhà nước, qua đó củng cố niềm tin, uy tín và tạo nền tảng phát triển bền vững", Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Chia sẻ về vấn đề này, Tổng giám đốc kiêm đồng sáng lập Tập đoàn Grab toàn cầu Anthony Tan cho biết toàn bộ nguồn thu từ phụ phí này Grab dành cho tài xế - đối tác, để họ phục vụ khách hàng tốt hơn. Theo ông, điều kiện thời tiết khắc nghiệt các tài xế vẫn phải ra đường, doanh nghiệp mong muốn họ có thêm phần thu nhập.

Grab khẳng định đối tác tài xế nhận được 100% nguồn thu từ phụ phí thời tiết nắng nóng gay gắt

Grab khẳng định đối tác tài xế nhận được 100% nguồn thu từ phụ phí thời tiết nắng nóng gay gắt

Cụ thể, khi thời tiết nắng nóng gay gắt, dữ liệu hệ thống ghi nhận số đối tác tài xế hoạt động giảm đáng kể trong khi nhu cầu của người dùng lại tăng cao, dẫn đến sự mất cân đối trong cung và cầu. Do đó, phụ phí này được triển khai với mong muốn hỗ trợ phần nào những khó khăn, bù đắp sự vất vả của đối tác tài xế xe mô-tô 2 bánh, đồng thời khuyến khích đối tác hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng tốt hơn.

Grab khẳng định đối tác tài xế nhận được 100% nguồn thu từ phụ phí thời tiết nắng nóng gay gắt, sau khi đã trừ thuế giá trị gia tăng áp dụng với khoản phụ phí này (thuế giá trị gia tăng ở mức 8% hoặc 10% tùy theo loại hình dịch vụ theo quy định của Cơ quan Thuế).

Grab chân thành cảm ơn những đóng góp ý kiến trong thời gian vừa qua, và thừa nhận đã chưa thông tin về phụ phí thời tiết nắng nóng gay gắt một cách tốt nhất đến đối tác và người dùng. Trong thời gian tới, Grab sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ khác để giúp đối tác tài xế gia tăng hiệu quả hoạt động, tăng thêm cơ hội thu nhập; cũng như triển khai các chương trình khuyến mại để hỗ trợ người dùng trong giai đoạn biến động giá tiêu dùng.

Một số chương trình nổi bật nhằm hỗ trợ đối tác tài xế đã và đang được Grab triển khai như dành 6,3 tỉ đồng để tặng phiếu mua xăng dầu gói bảo hiểm sức khỏe cho đối tác tài xế hoạt động tích cực trên cả nước, hỗ trợ thưởng thêm 2% tổng doanh thu chuyến xe hoàn thành cho các đối tác tài xế hoạt động tích cực khắp cả nước.

Trước đó, từ 6.7, Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 5.000 đồng mỗi chuyến GrabBike, đơn hàng GrabFood, GrabMart và 3.000 đồng với dịch vụ GrabExpress. Phụ phí sẽ được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị trên biên nhận khi tài xế nhận chuyến xe.

Thảo Anh

Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/doi-song-xa-hoi/grab-viet-nam-toan-bo-tien-phu-phi-nang-nong-danh-cho-tai-xe-i297024/