Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

GrabBike, GoBike tạm dừng hoạt động ở Hà Nội đến 15/4

Cả Grab và GoViet thông báo sẽ tạm dừng hoạt động xe ôm công nghệ tại Hà Nội đến hết 15/4 theo yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm phòng chống dịch.

Đại diện Grab cho biết để thực hiện chỉ thị của Thủ tướng và và công văn của UBND TP. Hà Nội nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, công ty sẽ tạm dừng hoạt động dịch vụ xe ôm công nghệ GrabBike tại thủ đô đến hết 15/4.

Ngoài GrabBike, dịch vụ giao thức ăn GrabFood và giao nhận hàng hóa GrabExpress tiếp tục hoạt động bình thường tại Hà Nội.

Tương tự Grab, ứng dụng gọi xe GoViet cũng thông báo dịch vụ chở khách xe hai bánh GoBike sẽ tạm ngừng phục vụ khách hàng tại Hà Nội đến hết 15/4. Hai dịch vụ còn lại ở Hà Nội gồm giao đồ ăn GoFood và giao hàng GoSend được duy trì như bình thường.

Các dịch vụ xe ôm công nghệ sẽ tạm ngừng hoạt động ở Hà Nội. Ảnh: PV.

Hiện ở TP.HCM, các dịch vụ xe ôm công nghệ như GrabBike và GoBike vẫn được hoạt động bình thường. Các tài xế được yêu cầu đeo khẩu trang, tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, theo yêu cầu của cơ quan chức năng, Grab đã tạm dừng toàn bộ các dịch vụ vận chuyển 4 bánh gồm GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent, JustGrab ở tất cả tỉnh, thành phố từ 1/4 đến 15/4.

Bên cạnh đó, dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood tại Đà Nẵng cũng tạm ngưng phục vụ khách hàng từ 2/4 đến hết 15/4.

Ngoài nhóm dịch vụ trên, hoạt động của GrabBike tại tất cả tỉnh thành trừ Hà Nội, GrabFood trừ ở Đà Nẵng, GrabMart tại TP.HCM, GrabAssisstant ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, GrabExpress trên toàn quốc vẫn hoạt động.

Ứng dụng gọi xe be cũng thông báo tạm dừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển gồm cả 2 bánh beBike và 4 bánh beCar, be Đi tỉnh, thuê xe theo giờ trong vòng 15 ngày từ 1/4 tại tất cả tỉnh, thành phố đang hoạt động để thực hiện chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Các dịch vụ còn lại gồm giao hàng beDelivery và be Đi chợ hoạt động bình thường cho đến khi doanh nghiệp có thông báo mới.

Việt Đức

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/grabbike-gobike-tam-dung-hoat-dong-o-ha-noi-den-154-post1067768.html