ICTnews - Tốc độ phát triển của GrabTaxi ở Việt Nam vừa được tiết lộ khi mức tăng thu nhập lên đến 300% dành cho các tài xế sử dụng ứng dụng, đồng thời lượng khách hàng cũng tăng 50% mỗi tháng.

Bà Lý Thụy Bích Huyền (ngoài cùng bên trái), Trưởng phòng Kinh doanh GrabTaxi, trao các suất học bổng khích lệ cho con em tài xế taxi Hà Nội có thành tích học tập tốt.

Đại diện GrabTaxi tiết lộ: “Chúng tôi đã có thống kê rằng những tài xế taxi tham gia sử dụng GrabTaxi có thu nhập tăng thêm ít nhất 30% và có người còn tăng 300%”… Đó là một con số khá ấn tượng sau khi GrabTaxi vào thị trường Việt Nam dịp tháng 2/2014 ở TP.HCM và ra Hà Nội vào tháng 5. “Tốc độ tăng trưởng về người dùng của GrabTaxi cũng đang rất khả quan, khoảng 50% mỗi tháng”, đại điện GrabTaxi cho biết thêm.

Tổng quan sự phát triển của GrabTaxi ở Việt Nam được chia sẻ trong buổi lễ trao 50 học bổng cho con em các tài xế taxi Hà Nội vừa qua. Trước đó vào tháng 8, GrabTaxi cũng trao tổng cộng số tiền học bổng lên đến 200 triệu đồng cho con em của các tài xế ở TP.HCM . Những hoạt động cộng đồng như thế này được GrabTaxi đặt hy vọng sẽ góp phần thu hút thêm nhiều tài xế tham gia sử dụng GrabTaxi, qua đó thêm sự lựa chọn, nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng bắt taxi bằng GrabTaxi.

Việc chăm sóc đời sống tài xế của GrabTaxi đi kèm với các chiến dịch ưu đãi dành cho khách đi taxi thời gian qua, chẳng hạn như miễn phí 50.000 đồng cho các hành khách bắt taxi bằng GrabTaxi ở TP.HCM.

GrabTaxi hiện đã có mặt trên các nền tảng Android, iOS và BlackBerry. “Với GrabTaxi, chúng tôi mong muốn khách hàng đi taxi sẽ an toàn và tiện lợi hơn. Khách muốn bắt taxi chỉ cần những thao tác rất đơn giản trên smartphone, qua GPS, không mất công sức chờ đợi khi mưa gió, nắng nôi mà lại nắm rõ được thông tin liên lạc của tài xế, ước lượng được quãng đường và giá cước. Trường hợp nữ giới bắt taxi vào ban đêm thì còn có thể chia sẻ lộ trình cho người nhà trên mạng, giảm thiểu rủi ro. Về phần các tài xế thì chỉ một tài xế gần điểm đón nhất thắng “cuốc” xe. Họ sẽ không phải chạy lòng vòng bắt khách, qua đó tiết kiệm xăng và góp phần bảo vệ môi trường, giảm khí thải, đồng thời tránh được những trường hợp tranh giành khách”, đại diện GrabTaxi nói về những lợi ích GrabTaxi mang lại cho cuộc sống.