Thế giới của GTA V quá rộng lớn và không thể lãng phí nó cho 3 nhân vật chính tung hoành.

Theo chia sẻ từ hãng Rockstar, Grand Theft AutoOnline sẽ là một thế giới mở trực tuyến, năng động và bền vững cho 16 người chơi ngay từ khi bắt đầu bằng cách chia sẻ các tính năng chơi game, môi trường và gameplay của phiên bản Grand Theft Auto V (GTA V). Tuy nhiên, trò chơi trực tuyến này sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển các nội dung mới do chính Rockstar Games và cộng đồng game thủ Grand Theft Auto sáng tạo ra.

Một thế giới mở trực tuyến sẽ tồn tại song song với phiên bản game offline.

Dựa trên các khái niệm chính của dòng game Grand Theft Auto là tự do hoạt động trong môi trường và thực hiện các nhiệm vụ dựa trên cốt truyện trò chơi, tất cả những yếu tố thú vị nhất, hấp dẫn nhất đã được chắt lọc lại để tăng thêm phần hấp dẫn cho phần chơi dành cho nhiều người này.

Cụ thể, game thủ có thể tự do khám phá thế giới của GTA V một mình hoặc với bạn bè, cùng nhau làm việc hay hợp tác để hoàn thành nhiệm vụ, tạo ra các nhóm để tham gia vào các hoạt động thể thao hay xã hội, cải tạo môi trường xung quanh hoặc cạnh tranh trong chế độ chơi truyền thống với toàn thể cộng đồng game thủ. Mọi thứ đều đã được tính tới và nghiên cứu gameplay một cách phù hợp nhất.

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Không những vậy, như một game nhập vai trực tuyến, người chơi có thể đầu tư vào nhân vật của mình thông qua các tùy biến ngoại hình, diện mạo khi xuất hiện, cải thiện các chỉ số thống kê, sở hữu xe và tùy chỉnh chúng theo ý thích, mua các tài sản cá nhân đắt tiền như xe hơi, du thuyền, máy bay dân dụng và tham gia vào các nhiệm vụ, công việc, hoạt động từ chính thống tới bất hợp pháp để thu về danh tiếng và tiền mặt. Thế giới của Grand Theft Auto Online sẽ liên tục phát triển và thay đổi bằng các nội dung mới được thêm vào, được tạo liên tục.

Một điểm đáng chú ý khác nữa là một nhân vật thứ 4 sẽ xuất hiện và tồn tại trong thế giới Grand Theft Auto Online.

Mọi game thủ đều được quyền truy cập vào Grand Theft Auto Online miễn phí sau khi đã mua đĩa GTA V từ ngày 1/10 tới đây (2 tuần sau khi game offline ra mắt).

Lý do có sự tách bạch thời gian giữa hai phiên bản được giải thích bằng việc Rockstar muốn người chơi có thời gian trải nghiệm và hiểu rõ thế giới trong GTA V bởi có rất nhiều điều mà người chơi phải tốn thời gian học hỏi.

Bảo Nam