(DĐDN) - Tập đoàn Grey Group vừa được tạp chí chuyên ngành danh tiếng Adweek vinh danh là công ty quảng cáo xuất sắc nhất trên toàn thế giới năm 2013.

Trong cuộc bình chọn năm 2013, Grey vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để trở thành công ty quảng cáo xuất sắc nhất trên toàn thế giới nhờ vào việc thắng một loạt khách hàng lớn toàn cầu, trong đó “chấn động” nhất là vụ dành được hợp đồng trị giá 1 tỷ USD với Gillette (thuộc P&G) - thương hiệu do BBDO và công ty quảng cáo khác nắm giữ 80 năm nay. Đó là một trong những cuộc đấu thầu cam go nhất của năm 2013 trong ngành quảng cáo sáng tạo và sau hơn 7 tháng xét duyệt, Grey đã vượt qua các gã khổng lồ quảng cáo toàn cầu như Wieden + Kennedy, BBDO và Saatchi & Saatchi để mang về nhà hợp đồng đáng thèm muốn này.

Năm 2013 cũng là một năm hết sức thành công của Grey trên phương diện các tác phẩm và chiến dịch sáng tạo của mình. Công ty đã đoạt tổng cộng 36 giải thưởng tại liên hoan phim Cannes, trong đó có 9 giải thuộc thể loại phim quảng cáo, nhiều hơn bất cứ công ty quảng cáo sáng tạo nào. Bộ phim quảng cáo “Inpired” Grey thực hiện cho Canon đã đoạt giải Emmy và là công ty quảng cáo đầu tiên trên thế giới được lọt vào danh sách “shortlist” của giải thưởng danh giá Oscar cho bộ phim “When you find me” thực hiện cho dự án Imagination cũng của Canon. Ngoài ra, bộ phim quảng cáo “Football on Your Phone" cho khách hàng DirecTV đạt lượng người xem kỷ lục trong một thời gian ngắn, 7 triệu người chỉ ngay trong tuần đầu tiên đăng tải trên YouTube.

Tại Việt Nam , Grey không chỉ phục vụ những khách hàng toàn cầu như P&G, GSK, Bayer, CocaCola mà còn phục vụ nhiều khách hàng và dự án trong nước như Vinaphone, GM, CGV, Highlands Coffee, Tổ chức Y tế thế giới…

Ông Sandip Rakhit - Tổng Giám đốc Grey Group Việt Nam cho biết “Trong một thế giới biến đổi không ngừng như ngày nay, khách hàng đang tìm đến những công ty quảng cáo có thể cung cấp các giải pháp toàn diện và tạo ra những ý tưởng sáng tạo có thể áp dụng đồng bộ trên các “mặt trận” khác nhau như truyền hình, báo in, PR, digital và cả mạng xã hội. Sự phát triển của công nghệ thực sự không tạo ra những kênh quảng cáo ưu việt hơn mà chỉ tạo ra nhiều lựa chọn hơn. Điều này quả thật là thách thức lớn cho những người làm marketing. Thế nên, bất cứ công ty quảng cáo nào có khả năng xây dựng và quản lý thông điệp truyền thông trên tất cả các kênh là một lợi thế to lớn. Dĩ nhiên, các yếu tố quan trọng khác cần có đối với một chiến dịch quảng cáo là tính sáng tạo và hiệu quả”.

Trường Lê