Nhận xét về Real Madrid trước thềm trận “Kinh điển”, cựu HLV của Barca hiện đang dẫn dắt Bayern Munich, Pep Guardiola cho rằng Carlo Ancelotti cần thêm thời gian để hoàn thiện đội bóng của ông, và bóng đá đẹp sẽ sớm đến với Madrid.

Pep tin tưởng vào Ancelotti

“Thành thật mà nói, tôi không phải là người phù hợp nhất để các bạn hỏi bởi tôi mới chỉ 1 lần xem trọn một trận đấu của Real Madrid mùa này. Nhưng những gì tôi có thể nói là Ancelotti là một trong số những HLV hay nhất thế giới. Ông ấy có kho kinh nghiệm phong phú, đoạt được nhiều danh hiệu ở các CLB khác nhau. Tôi chắc chắn rằng sớm hay muộn ông ấy sẽ giúp Real chơi một thứ bóng đá đẹp”, Guardiola nói về Ancelotti.

Khi được hỏi về vụ Real bán Mesut Oezil, Pep đã từ chối đưa ra câu trả lời. “Đó là quyết định của một đội bóng khác và tôi chẳng có gì để nói cả”.

Về trận “Kinh điển” Barca - Real Madrid, HLV từng giành rất nhiều danh hiệu với đội chủ sân Camp Nou nhận định: “Tất nhiên là tôi hy vọng và cầu nguyện Barca sẽ thắng. Đó sẽ là một trận đấu khó khăn cho cả hai đội”.

Bayern vốn đã mạnh, nay dưới bàn tay của Pep, họ còn trở nên đáng sợ hơn nữa. Tuy vậy, cựu HLV của Barca đã phủ nhận vai trò của cá nhân ông ở đội bóng số 1 nước Đức. “Bayern lớn hơn tôi rất nhiều. Đây là CLB hàng đầu trong rất, rất nhiều năm và tôi chỉ là một phần nhỏ trong đó”.

Tất nhiên, một sự so sánh giữa Bayern của Pep với Barca là không thể tránh khỏi bởi hai CLB hiện nay có khá nhiều sự tương đồng. Tuy nhiên, Pep lại nhấn mạnh rằng sự so sánh ở đây là không thể.

“Tôi không thể so sánh hai đội với nhau bởi tôi đã có 25 năm với tư cách là một cầu thủ rồi HLV ở Barca, trong khi tôi mới trải qua 2 tháng ở Bayern. Hơn nữa, Bayern có phong cách riêng của mình. Bayern là CLB lớn và không cần bắt chước những đội khác”, Pep nhấn mạnh.

V.M
Theo Marca