Guardiola bí mật lên kế hoạch gia nhập Premier League

Gốc
TPO - Một lần nữa, HLV Pep Guardiola lại trì hoãn kế hoạch gia hạn với Bayern Munich. Nguồn tin từ Bild cho hay, anh trai của nhà cầm quân người Tây Ban Nha là Pere Guardiola đã có mặt ở Anh để tiếp xúc với những đại gia tại đây.

Guardiola bí mật lên kế hoạch gia nhập Premier League - Ảnh 1

Pep Guardiola và người đại diện Manuel Estiarte.

Thứ 5 vừa qua, tức 1 ngày sau khi Bayern Munich thất thủ 0-2 trước Arsenal ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League, Ban lãnh đạo CLB đã một lần nữa thúc giục HLV Pep Guardiola quyết định tương lai. Họ muốn ông gia hạn thêm 2 năm thay cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào hè 2016. Còn nếu không thì để CLB lên phương án tìm người thay thế.

Tuy nhiên, giống như những lần trước, Pep Guardiola lại tìm kế hoãn binh. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cho biết, đây chưa phải thời điểm thích hợp để nói về tương lai. Ông muốn các học trò ổn định lại tâm lý, đồng thời có những bước đi vững chắc từ giờ cho đến mùa Đông. Theo tìm hiểu của tờ Bild, thái độ 'nước đôi' của cựu HLV Barcelona là do ông vẫn chưa nhận được một lời hứa ưng ý từ nước Anh, chứ thực tế đã không còn muốn ở Đức.

Tờ báo của nước Đức cho biết, đầu tuần qua, anh trai của Pep Guardiola là Pere Guardiola đã tới Anh để tiếp xúc với những đại gia tại đây. Tại sao lại là Pere Guardiola mà không phải người đại diện Manuel Estiarte? Theo tiết lộ, Manuel Estiarte đang bận giải quyết chuyện cá nhân ở Tây Ban Nha nên không thể bay sang xứ sở sương mù. Hơn nữa, Pep Guardiola trao nhiệm vụ cho ông anh Pere Guardiola cũng là nhằm để tránh “bứt dây động rừng”.

Cần biết rằng, Pere Guardiola cũng là một người đại diện có tiếng tăm, có quan hệ với nhiều ông chủ bóng đá ở Premier League. Pep Guardiola muốn Pere Guardiola sang mở đường, một khi có được một lời hứa hậu hĩnh, cả về lương bổng lẫn thời hạn từ nước Anh, thì sẽ lập tức thông báo không gia hạn với Bayern Munich. Còn nếu không, ông sẽ xem xét kế hoạch ở lại.

Hiện Chelsea và Man City là hai đội bóng đặc biệt quan tâm tới Pep Guardiola. Chelsea nhắm Pep Guardiola thay cho Jose Mourinho, khi nhà cầm quân người Bồ Đào Nha có dấu hiệu mất kiểm soát nơi phòng thay đồ. Còn Man City, từ lâu họ đã chấm cựu HLV Barcelona cho “chiếc ghế nóng” ở CLB. Họ chỉ chờ cái gần đầu từ ông là sẽ đá Manuel Pellegrini ra đường.

Tin nóng

Tin mới