Chi tiết Guardiola ra đường pitch bắt Robben nhường quyền đá penalty cho Muller được cựu tuyển thủ Đức đồng thời là Bình luận viên Stefan Effenberg xem như hành động của một giáo viên tiểu học.

Trận thắng thuyết phục 4-1 của Bayern trước Mainz 05 hôm thứ 7 vừa qua chứng kiến một tình huống hi hữu. Phút 80, Bayern được hưởng một quả phạt đền khi tỉ số trận đấu đã là 3-1. Robben cầm trái bóng tiến tới chấm phạt đền 11m thì HLV người Tây Ban Nha đứng ở đường pitch gào lên và bắt nhường quyền sút phạt cho Thomas Muller. Robben tỏ rõ thái độ không hài lòng bằng hành động đập bóng rất mạnh xuống sân và miệng liên tục lẩm bẩm.

Robben không hài lòng với quyết định của Guardiola

Sau trận đấu, Thomas Muller phân trần: “Cả tôi và cậu ấy (Robben) đều muốn thực hiện quả phạt đền đó. Tôi chỉ làm theo quyết định của huấn luyện viên”.

thì nói trên Sky Television: “Tôi đã quyết định để Muller đá. Tôi là huấn luyện viên tại đây và không có gì phải bàn cãi về nó nữa”.

Chính hành động của cựu HLV Barcelona đã khiến Stefan Effenberg không hài lòng. Ông cho rằng đó là một hành động của một giáo viên tiểu học chứ không phải của một HLV hàng đầu thế giới.

“Khi bạn cầm bóng trên tay tức là bạn sẽ là người sút quả penalty đó, nhưng gã HLV xuất hiện như một “giáo viên tiểu học” buộc bạn phải nhường cho đồng đội. Robben chắc hẳn phải cảm thấy rất tồi tệ. Đó là hành động không cần thiết nhất là khi nó lại diễn ra dưới sự chứng kiến của hàng triệu người hâm mộ”.

Một tiền vệ trung tâm sở hữu khả năng lãnh đạo thiên bẩm, sức mạnh cơ bắp trong lối chơi, những cú sút đầy uy lực và tinh thần thi đấu lỳ lợm đặc trưng của bóng đá Đức là tất cả những gì người ta có thể nói về Stefan Effenberg. Vào đầu thập niên 90, Stefan Effenberg được xem như một trong những đội trưởng vĩ đại nhất của ĐT Đức. Sự nghiệp của ông gắn liền với Hùm xám xứ Bavaria, thậm chí sau World Cup 1994 ông đã từ giã đội tuyển quốc gia để tập trung cho Munich. Cuối những năm 90 đầu năm 2000, chất Đức đã mài giũa Effenberg trở thành biểu tượng của Hùm xám. Để rồi anh cùng Bayern Munich chinh phục hết các danh hiệu danh giá ở cấp câu lạc bộ. Người hâm mộ Munich cũng đã bầu chọn ông là một trong những người vĩ đại nhất lịch sử đội nhà.

Nguyễn Nam