Guardiola cũng chỉ đủ tài giúp Sunderland hay Watford trụ hạng

Gốc
Cựu HLV Tottenham Harry Redknapp gợi ý rằng các đội bóng Anh nên đặt niềm tin nhiều hơn vào các HLV bản địa, đồng thời cho rằng việc chiêu mộ bằng được những HLV giỏi như Pep Guardiola không quá quan trọng như mọi người nghĩ.

Harry Redknapp đưa ra lời khuyên cho các CLB lớn tại Premier League rằng họ nên dừng việc săn đón quá mức những HLV ngoại tài năng như Pep Guardiola. Thay vào đó, những đội bóng này nên trao cơ hội cho những HLV trẻ của Anh.

HLV 68 tuổi người Anh cũng cho rằng dù Pep có dẫn dắt Sunderland hay Watford, những CLB này cũng sẽ phải vật lộn với cuộc đua trụ hạng.

“Mọi người nên nhớ rằng: Trong cuộc đua, con ngựa quan trọng hơn người cầm cương”, Redknapp viết trên tờ Evening Standard.

“Trong bóng đá, các cầu thủ là những người quyết định. Ví dụ như nhìn vào lực lượng Manchester City đang có, thật điên rồ nếu bạn không xếp họ vào danh sách ứng cử viên vô địch”.

“Tôi không có ý xấu, nhưng dù là Guardiola – một huấn luyện viên xuất sắc – cũng không thể đưa Sunderland hay Watford lọt vào Top 6”.

Guardiola cũng chỉ đủ tài giúp Sunderland hay Watford trụ hạng - Ảnh 1

Mặc dù Pep đã giành vô số danh hiệu cùng Barcelona và Bayern Munich, Harry Redknapp vẫn không đánh giá quá cao HLV người Tây Ban Nha

“Chất lượng những cầu thủ đang có chỉ giúp họ đủ khả năng kết thúc mùa giải ở Top 6 từ dưới lên, cùng lắm là nằm giữa bảng xếp hạng, bất kể HLV của họ có là ai chăng nữa”.

“Nếu như Guardiola tới Anh để dẫn dắt Norwich, ông ấy cũng không thể đưa họ đến với Champions League”.

Redknapp cũng gợi ý thêm rằng những đại gia như Manchester City, Arsenal, Chelsea hay Manchester United nên đặt niềm tin vào những chiến lược gia như Alan Pardew nếu muốn thay HLV. Ông cho rằng đó sẽ là quyết định sáng suốt, tuy nhiên cũng thừa nhận điều này rất khó xảy ra.

Duy Hải

Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới