Lionel Messi đã giải thích sự khác biệt trong triết lý của Barcelona dưới thời hai chiến lược gia là Pep Guardiola là Luis Enrique.

Từ năm 2008 đến nay, Barcelona vẫn theo đuổi triết lý tiki taka được xây dựng trên nền tảng "thánh" Johan Cruyff gây dựng. Năm 2008, Pep Guardiola là người phát triển hệ thống triết lý này và đưa nó trở thành một thương hiệu của đội bóng xứ Catalan.

Guardiola va Luis Enrique: Su khac biet triet ly trong con mat Messi - Anh 1

Messi tiết lộ Barcelona dưới thời Luis Enrique đang khác biệt so với khi còn Pep Guardiola.

Sau sự ra đi của Guardiola, Tito Vilanova rồi Luis Enrique đều đạt được những thành công cùng Barcelona. Thậm chí, Luis Enrique còn được đánh giá không hề thua kém người đồng đội cũ Guardiola khi trình làng bộ ba MSN (Messi - Suarez - Neymar ), thay vì phụ thuộc rất lớn vào nguồn cảm hứng của Messi như thời của Pep.

Theo đánh giá của chính Messi, lối chơi của Barcelona dưới thời hai chiến lược gia này có sự thay đổi: "Trên thực tế, triết lý của Barcelona là thứ mà mọi người dường như đều đã biết. Tôi có thể nói rằng chúng tôi là một trong số ít vận hành được lối chơi đó"

"Dù vậy, mỗi huấn luyện viên lại đưa ra quan điểm khác nhau. Sự thay đổi này không quá lớn nhưng rõ ràng là có sự khác biệt. Dưới thời Luis Enrique, chúng tôi thi đấu có phần tích cực hơn khi triển khai tấn công dựa trên tốc độ. Trong khi với Pep Guardiola, chúng tôi ít khi chơi phản công".

Pep Guardiola đã giành được 14 danh hiệu trong 4 mùa dẫn dắt Barcelona (2 Champions League) trong khi Enrique cũng có được 8 danh hiệu sau hơn hai mùa với một lần lên đỉnh châu Âu.

N.D (Theo Thể thao Việt Nam )

⇒ Bóng đá 24h liên tục cập nhật lịch bóng đá việt nam và trực tiếp bóng đá nhanh nhất.