8,38%/năm là mức lãi suất huy động VND cao nhất trên thị trường hiện nay...

Gui tu 100 ty dong, lai suat len toi 8,38%/nam - Anh 1

Mức lãi suất 8,38% có kèm điều kiện phải được xét duyệt tại Ngân hàng Việt Á.

Từ cuối tháng 2/2016, một số ngân hàng thương mại điều chỉnh biểu lãi suất huy động VND. Mức 8%/năm không còn là cá biệt, nhưng chưa phải là cao nhất trên thị trường.

Cụ thể, tại Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank), Ngân hàng Phương Đông (OCB), mức lãi suất huy động VND cao nhất trên biểu niêm yết đã lên tới 8%/năm (8,1%/năm với tiết kiệm trực tuyến).

Tuy nhiên, mức lãi suất cao nói trên chỉ áp cho những khoản tiền gửi lớn (như từ 10 tỷ đồng), ở các kỳ hạn dài.

Những diễn biến mới cũng mức lãi suất trên chưa phải là cao nhất trên thị trường hiện nay.

Tham khảo tại Ngân hàng Việt Á (VietABank), ở kỳ hạn ngắn hơn so với những ngân hàng trên, gửi 13 tháng với số tiền lớn khách hàng có thể được lãi suất lên tới 8,38%.

Theo công bố của VietABank, tại kỳ hạn 13 tháng, lãi suất được phân theo hai bậc: số tiền gửi dưới 100 tỷ đồng và từ 100 tỷ đồng. Dưới 100 tỷ đồng, lãi suất chỉ 7,3%/năm, nhưng từ 100 tỷ đồng trở lên có thể được 8,38%/năm.

Có thể, vì ngân hàng này lưu ý, các trường hợp khách hàng gửi số tiền lớn từ mức 100 tỷ đồng, đơn vị kinh doanh phải báo cáo và được sự chấp thuận của cấp có thẩm quyền tại VietABank.

Ngoài kỳ hạn và trường hợp trên, VietABank cũng có chính sách thu hút huy động vốn khác với lãi suất khá cao. Với người gửi tiền trên 45 tuổi, gửi từ 100 triệu đồng, ngân hàng này áp chung 7,6%/năm cho các kỳ hạn từ 15-36 tháng, mức cao hơn đáng kể so với nhiều ngân hàng khác.