Cùng hóa thân thành nghệ sĩ Lý Ngọc Cương, Phan Ngọc Luân đã vượt mặt Hòa Minzy để rinh về chiến thắng tại tuần 8 Gương mặt thân quen.

Điểm đặc biệt của show tuần này chính là các thí sinh chia ra làm ba cặp với 3 nhân vật. Như vây, các cặp thí sinh cùng biểu diễn một nhận vật nhưng với các tiết mục khác nhau để Ban giám khảo có thêm sự so sánh và đánh giá trươc khi đánh giá tổng quan tất cả các tiết mục.

Phan Ngọc Luân chiến thắng Hòa Minzy

Hòa Minzy phải hóa thân thành nghệ sĩ Lý Ngọc Cương - một nhân vật chuyên giả nữ nổi tiếng của Trung Quốc trong "Tình nhi nữ". Tuy nhiên điều đó lại cũng là một thử thách cho cô ca sĩ vì cô phải hóa thân đến hai lần thành một người nam, và người nam đó lại phải hóa trang thành nữ. Cô phải luyện tập để bắt chước được chất giọng cao đặc trưng đến nỗi khàn cả cổ.

Guong mat than quen: Hoa Minzy bi Phan Ngoc Luan 'qua mat' - Anh 1

Guong mat than quen: Hoa Minzy bi Phan Ngoc Luan 'qua mat' - Anh 2

Hòa Minzy

Dù được giám khảo Mỹ Linh khen ngợi như đang thưởng thức một tiết mục trình diễn, giám khảo Đức Huy khen ngợi về khả năng hát giọng cổ của Hòa Minzy nhưng ca sĩ Đức Huy cũng nhận ra sự khó khăn của cô gái Bắc Ninh này trong những đoạn hát cao trào.

Cũng hóa thân thành nghệ sĩ Lý Ngọc Cương trong trích đoạn "Quý phi túy tửu", Phan Ngọc Luân đã bất ngờ lội ngược dòng khi xuất sắc trình diễn một đoạn kinh kịch nổi tiếng với cách luyến láy ngân nga vô cùng khó. Giám đốc âm nhạc Hoài An đã thật sự e ngại cho Ngọc Luân khi anh lựa chọn bài hát này. Anh cũng nhắn nhủ Ngọc Luân phải cố gắng tạo ra những độ rung rất đặc trưng trong cách hát kinh kịch. Tuy nhiên, với sự không ngại khó khăn và luôn muốn thử thách chính mình, Ngọc Luân vẫn luôn tỏ vẻ rất tự tin được chinh phục thử thách đặc biệt này. Anh cũng hy vọng trang phục biểu diễn cầu kỳ của nhân vật lần này sẽ giúp anh thoát khỏi được cái mác “giả gái xấu” vì thân hình cơ bắp, to khỏe của mình luôn là một bất lợi cho anh trong việc này.

Guong mat than quen: Hoa Minzy bi Phan Ngoc Luan 'qua mat' - Anh 3

Guong mat than quen: Hoa Minzy bi Phan Ngoc Luan 'qua mat' - Anh 4

Phan Ngọc Luân

Giám khảo Hoài Linh phải thốt lên thán phục rằng: "Sân khấu đã rực rỡ lên vì tiết mục của em”, còn giám khảo Mỹ Linh không ngại ngần bày tỏ: “Rất là tuyệt vời. Cho đến bây giờ thì trái tim tôi đã chọn bạn rồi. Tôi hy vọng đêm nay sẽ là của bạn. Đây là một tiết mục rất khó vì bạn phải tự cảm nhạc từ đầu đến cuối để hát. Cho đến khi bạn xuống dưới kia thì tôi nghĩ bạn đã quá xuất sắc rồi thì bạn lại tương thêm một màn múa nữa, xuất sắc hơn nữa”.

Hai phiên bản Anh Thơ độc đáo

Bạch Công Khanh phải dành 5 tiếng mỗi ngày để tập hát giọng gió hóa thân thành nghệ sĩ Anh Thơ với "Mẹ yêu con". Ngoài ra anh cũng chu đáo đặt may một bộ áo dài thướt tha, một đuôi guốc, một mái tóc giả đen mượt để có thể trở thành một người nghệ sĩ dịu dàng với chất giọng cao vút say mê lòng người. Bạch Công Khanh cũng khiến cho các khán giả vô cùng ngưỡng mộ với một hình tượng cô gái rất dịu dàng và đẹp hơn cả sự mong đợi của ê kíp hóa trang. Anh cũng đã biết tiết chế cảm xúc để hoàn thành tốt tiết mục của mình với những phần luyến láy rất giống với nghệ sĩ Anh Thơ.

Guong mat than quen: Hoa Minzy bi Phan Ngoc Luan 'qua mat' - Anh 5

Guong mat than quen: Hoa Minzy bi Phan Ngoc Luan 'qua mat' - Anh 6

Bạch Công Khanh

Khả năng lên quãng tám để kết bài của Bạch Công Khanh khiến giám khảo Hoài Linh ngưỡng mộ. Việc xử lý giọng của Bạch Công Khanh cũng làm cho ca sĩ Mỹ Linh khen ngợi về sự thông minh.

Với "Tình ta biển bạc đồng xanh", Hạ Trâm cho biết cô rất ấn tượng với người bạn sẽ thi “đối đầu” với cô lần này lá Bạch Công Khanh, một người giả gái rất đẹp. Cô cũng chia sẻ với giám đốc âm nhạc Hoài An rằng đây là bài hát mà nghệ sĩ Anh Thơ luôn biểu diễn song ca. Vì vậy, cô đã phải cùng nhạc sĩ Hoài An cẩn thận lựa chọn đúng tông nhạc để Hạ Trâm có thể biểu diễn được trọn vẹn bài hát.

Guong mat than quen: Hoa Minzy bi Phan Ngoc Luan 'qua mat' - Anh 7

Võ Hạ Trâm

Tuy nhiên, cô gái này chưa hoàn toàn chinh phục được giám khảo khi mọi người nhận định giọng hát "vẫn rất là Võ Hạ Trâm".

Đông Nhi làm khó Hà Thúy Anh và Đỗ Duy Nam

Sau chiến thắng thuyết phục tuần thứ 7 thì Thúy Anh khá thư giãn với một bản Hit "Bad boy". Cô hăng say luyện tập những động tác vũ đạo để mang đến cho khán giả một tiết mục sôi động. Để có thêm sức khỏe và năng lượng cho việc luyện tập, Thúy Anh phải liên tục sử dụng trái cây tươi trong phòng tập. Cô có một lợi thế là sở hữu một giọng hát tương đối giống với Đông Nhi. Ngay cả về chiều cao cơ thể cũng như gương mặt Thúy Anh cũng có thể dễ dàng hóa trang thành phiên bản chính.

Guong mat than quen: Hoa Minzy bi Phan Ngoc Luan 'qua mat' - Anh 8

Hà Thúy Anh

Giám khảo Mỹ Linh bày tỏ thẳng thắn “Thật ra giọng em không giống Đông Nhi lắm nên em hát những nốt đầu hơi bị mờ. Nhưng phần vũ đạo, em làm rất tốt chỉ trong một tuần. Hôm nay phần biểu diễn của em làm hài lòng mọi người”

Cũng bị đặt vào thử thách hóa thân thành ca sĩ Đông Nhi, Đỗ Duy Nam chọn tiết mục "Geisha Dreams" với mục đích làm giảm bớt khó khăn cho phần hóa trang. Duy Nam cũng gặp khó khăn trong việc luyện giọng vì anh phải làm cho giọng mình mỏng đi. Chàng diễn viên trẻ tuổi cũng hào hứng chia sẻ về việc sẽ được mặc trang phục kimono lần đầu để biểu diễn.

Guong mat than quen: Hoa Minzy bi Phan Ngoc Luan 'qua mat' - Anh 9

Guong mat than quen: Hoa Minzy bi Phan Ngoc Luan 'qua mat' - Anh 10

Đỗ Duy Nam

Phần biểu diễn của Đỗ Duy Nam gặp một sự cố nhỏ trên sân khấu khi anh đã bị ngã “sõng soài” trong một động tác nâng đỡ, xoay vòng. Tuy vậy, anh vẫn khiến khán giả thích thú vì khả năng xử lý tình huống rất khéo léo khi anh bắt nhịp vào bài hát rất tự nhiên dù người vẫn còn đau sau cú “chạm sàn”. Anh cũng cẩn thận quán băng keo vào chiếc guốc trang phục để có thể thoải mái tự tin để nhảy.

Phần hóa trang của Duy Nam được khen ngợi thông minh và dù giọng hát không giống lắm, nhưng việc xử lý tình huống khôn khéo làm hài lòng cả ba vị giám khảo.